Breaking News
Home / PS4 Update News / เจาะลึกเดโมเกม Watch Dogs งาน E3
maxresdefault (1)

เจาะลึกเดโมเกม Watch Dogs งาน E3

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาเจาะลึกเดโมเกม Watch Dogs เกมแนว Open World ที่ได้โชว์เดโมอันน่าทึ่งยาว 7 นาที ที่งานประชุมของโซนี่ตัวเดโมนั้นรันบนเครื่อง Ps4 เกมนี้มีกำหนดออกในเดือนพฤษจิกายนให้กับ Ps3, Xbox 360, Wii U และจะตามด้วยของ Ps4 และ Xbox One ที่ยังไม่มีการกำหนดออก. ในเดโมนั้นจะเป็นหนึ่งในภารกิจย่อยๆของเนื้อเรื่องในเกม และภารกิจที่ทาง UbiSoft เอามาโชว์นั้นคือภารกิจช่วย T-Bone ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับเรา. เดโมเริ่มด้วยเราอยู่ในรถสีดำซึ่งกำหลังถูกตำรวจไล่ล่าอยู่ เราจะต้องหนีตำรวจโดยเทคนิคที่ใช้คือการขับช้าๆเพราะถ้าขับเร็วอาจะผิดสังเกตได้ และเราสามารถที่จะดับเครื่องรถและอยู่ในรถได้เพื่ออำพรางเฮลิคอปเตอร์ในเดโมผู้เล่นโดนจับได้และนั้นตรงไปยังอู่โมงซึ่งเฮลิคอปเตอร์เข้าไปไม่ได้.

255948-watchdogs

จากนั้นตำรวจก็ไล่ล่า ซึ่งระบบในเกมนั้นเราสามาราจะแฮกได้ทุกอย่างทั้ง ไฟจราจร, กล้องวงจรปิด, ไฟฟ้า, มือถือ ทุกๆอย่าง กลับมาที่โดโมตอนนี้เรากำหลังโดนล่า ผู้เล่นได้เห็นประตูที่มีทางเข้าไปหลังร้านของร้านอาหาารซึ่งสามารถหลบได้นั้น ทันไดนี้นผู้เล่นก็ใช้มือถือแฮกเข้าไป ในขณะนั้นตำรวจที่มองไม่เห็นก็ขับเลยไป

lb11258

ผู้เล่นเข้าไปในร้านอาหาร จะเห็นได้ว่าในข่าวนั้นประกาศจับเราอยู่ ซึ่งระบบเกมออกแบบมาอย่างฉลาดเมื่อคุณหลบหนีจะมีข่าวกระจายไปทั่วเมือง กลับมาที่เดโมในขนาดนั้นเองมีแขกในร้านคนหนึ่งจับได้ และกำหลังจะโทรเรียกตำรวจ ในตอนนี้เราสามารถจะแฮกเข้าไปในมือถือเขาก็ได้, ฆ่า หรือทำลายมือถือเขาทั้ง ในเดโมผู้เล่นเลือกที่จะทำลายมือถือ

watch_dogs

จากนั้นเราจะต้องไปช่วย T-Bone หนีซึ่งเขาอยู่บนตึกอพาร์ทเม้นท์ฝั่งตรงข้าม เราจะแฮกเข้าไปในกล้อง Webcam ในห้องที่เพื่อนเราอยู่เราจะสามารถบังคับกล้องนั้นได้ จากนั้นเราต้องเบียงเบนความสนใจโดยการแฮกเปิดเครื่องคอมที่อยู่ ใกล้ๆผู้ร้ายเพื่อให้ T-bone ก็จะหนีออกไปทางประตู

lb11264

จากนั้นเราก็ไปแฮกกกล้องวงจรปิดหน้าอพาร์ทเม้นท์และนำทาง T-bone ออกให้พ้นผู้ร้าย หลังจากนั้นมีการยิงกันเพื่อแย่งรถและ T-Bone ก็รอดไป

gsm_169_E3stage1Day1_watchdogs_061113_640

แต่ทันไดนั้นมีคนเห็นเหตุการณ์และโทรแจ้งตำรวจ เราจะต้องหนีตำรวจให้ได้ ตรงนี้ผู้เล่นได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆจะเป็นคนที่นั่งเล่นด้วยกัน หรือเพื่อนที่อยู่ที่ไหนก็ได้ในโลกที่มีมือถือหรือแท็บแล็ตช่วยเราหนีตำรวจโดยที่เพื่อนเราสามารถแฮกสิ่งของที่อยู่ในเกมได้ ซึ่งในเดโมเพื่อนของผู้เล่นได้แฮกทำลายเฮลิคอปเตอร์ และเราก็วิ่งหนีทันไดนั้นเพื่อนเราก็แฮกเอาสิ่งขีดขว้างทำให้รถตำรวจผ่านไม่ได้

watch_dogs-e3-2

และเราก็วิ่งมาสุดท้ายเจอตำรวจล้อมจับให้ยกมือขึ้น ผู้เล่นใช้ระบบแฮกจากมือถือทำให้ไฟฟ้าดับทั้งเมืองในจังหวะนั้นเราก็ฆ่าตำรวจและขับขึ้นเรือหนีไปจากนี้นเดโมก็จบ….แค่นี้ก็น่าเล่นแล้วมาชมเดโมเต็มๆกันเลย

Watch-Dogs-thumb

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”BopujaTjfCc”]

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Engadget.com

3,780 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

Dissidia-Final-Fantasy-NT

DISSIDIA FINAL FANTASY NT เปิดให้ทดสอบรอบ Open Beta แล้ว

โซนี่ อินเตอร์แ …

  • สาวกSONYหล่อมาก

    พระเอกแค่ยิงเข่าตำรวจเฉยๆไม่ได้ฆ่าตำรวจสักหน่อย
    แต่ถ้าเป็นศัตรูพระเอกหัวทิ้งเลยอะ