Breaking News
Home / PS4 Update News / Shuhei Yoshida พูดถึงอนาคตของเกมคอนโซล
ประธาน PlayStation

Shuhei Yoshida พูดถึงอนาคตของเกมคอนโซล

ประธาน WorldWide Studio ของโซนี่ได้ Shuhei Yoshida ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Gamesindustry ซึ่งทางเว็บไซต์ถามความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับอนาคตของอุสาหกรรมเกมคอนโซลเพราะเมื่อล่าสุดค่ายเกมหลายค่ายได้ปิดตัวลงเช่นค่าย THQ และ Midway หลายคนเชื่อว่าเกมคอนโซลมาถึงจุดจบแล้วเพราะนักพัฒนาได้หันไปสนใจที่จะพัฒนาเกมบน มือถือ, แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์หมด. Shuhei เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าเกมคอนโซลกำหลังจะหมดยุค เขากล่าว “มันไม่ใช่จุดจบของเกมคอนโซล แต่มันเป็นจุดจบของเครื่องเกมยุคนี้ และกำหลังจะเริ่มยุคใหม่”

ปปป

“นี่เป็นยุคที่นานที่สุดสำหรับเกมคอนโซล Ps3 และ Xbox 360 อยู่มานานถึง 7 ปี ถ้าเมื่อก่อนเราอาจจะออกเครื่องรุ่นใหม่ไปตั้งนานแล้ว นักพัฒนาบางคนได้มาถึงจุดอิ่มตัวในเครื่องเกมยุคนี้แล้วแต่จะมีค่ายพัฒนาเกมบางค่ายที่ยังสามารถออกไอเดียใหม่ๆอยู่คือ Naughty Dog หรือไม่ก็ Quantic Dream สำหรับค่ายอื่นๆที่ออกเกมใหม่ออกมาบางทีผู้บริโภคก็รู้แล้วว่าเกมจะเป็นอย่างไรตั้งแต่ยังไม่ออก….มันเป็นเรื่องธรรมชาติแต่มันไม่ใช่จุดจบของเกมคอนโซลแน่นอน”

90125249883a0ea550f8z

และทางเว็บไซต์ได้ถามต่อ Ps4 จะมีอายุถึง 10 ปีและเครื่องจะมีปัญหาข้อจำกัดเหมือน PS3 หรือไม่ เขาตอบว่า “มันง่ายมาก…ถ้าคุณดูเครื่อง PS3 ตอนนี้มันพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ กว่าตอน PS3 ที่วางขายครั้งแรกเมื่อปี 2006 ก็เพราะว่าเราได้พัฒนาอัพเดทเครื่องและบริการอยู่บ่อยๆ ผ่านทาง  firmware หรือไม่ก็อัพเดทผ่าน PSN จะเห็นได้ว่าระบบพัฒนาไปมากแต่ฮาร์ดแวร์ยังเหมือนเดิม” “PS4 ก็จะเดิมตามรอย PS3 จะมีอัพเดทเรื่อยๆและสิ่งที่แตกต่างระหว่าง Ps3 นั้นคือแรมถึง 8 GB ซึ่งมันมากกว่าที่นักพัฒนาจะใช้. PS3 มันอิ่มตัวเพราะเราไม่สามารถจะใส่อะไรเพิ่มได้อีกแล้วนั้นคือปัญหา และปัญหาจะหมดไปในยุค PS4 แน่นอน” และ Shuhei  บอกว่าบริการเกมแบบ cloud gaming services จะทำให้คนหลายคนหันมาสนใจเกมคอนโซลมากขึ้นเพราะไม่ใช่เฉพาะ PS4 แต่ PS3 และ PS Vita ยังสมามรถใช้บริการนี้ได้อีกด้วย โดย PS4 และ PS vita จะสามารถเล่นเกมของ PS3 ได้ถึงแม้มันจะไม่รองรับ บริการจะเริ่มในสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศแรก สุดท้ายเราก็อุ่นใจได้แล้วว่าเกมคอนโซลไม่ไปไหนแน่นอน.

ที่มา IGN

เรียบร้องโดย Play4Thai

6,261 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

ps4_launch_4

โซนี่ประกาศขาย PS4 ในช่วงคริสมาสได้ 5.9 ล้านเครื่องทำให้ยอดขายรวมพุ่งกว่า 73.6 ล้านเครื่อง

เป็นช่วงเวลาที่ …