Home / PS4 Update News / สรุปงาน E3 ของฝั่งโซนี่สิ่งที่เรารู้และยังไม่รู้
Recap_E3

สรุปงาน E3 ของฝั่งโซนี่สิ่งที่เรารู้และยังไม่รู้

ก็ผ่านพ้นไปด้วยดีกับงาน E3 งานประชุมเกมที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีสำหรับชาวแฟนๆเพลย์สเตชั่นแล้วถือว่าเซอร์ไพรส์มากๆครับโดยในบทความนี้เราจะมาสรุปรายละเอียดของงาน E3 โดยจะเจาะจงที่เฉพาะ Ps4 เท่านั้นว่าเรารู้อะไรเพิ่มจากงานนี้บ้างและสิ่งที่เรายังไม่รู้จาก E3 มาอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Hardware

Andrew House

เริ่มโดยตัวเครื่องแน่นอนว่าคงหลายคนคงจะได้เห็นกันไปแล้วกับดีไซน์ของเครื่อง Ps4 ที่ได้เปิดตัวในช่วงต้นๆของการประชุมดีไซน์ของ Ps4 นั้นออกแบบตัวเครื่องในรูปแบบเอียงๆ ล้ำสมัยซึ่งตัวเครื่องนั้นจะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือส่วนฐานล่างและฐานด้านบนที่ขั้นกลางด้วยช่องแผ่นและพอร์ต USB ที่ด้านหน้าของตัวเครื่องและช่องระบายอากาศที่ด้านหลัง สำหรับฐานบนด้านหน้าจะมีโลโก้ของโซนี่ด้านหน้าของเครื่องและบนตัวเครื่องถูกแบ่งครึ่งด้วยแสงสีน้ำเงิน แสงจะติดเมื่อเวลาเปิดเครื่อง ด้านบนสีเครื่องจะเป็นแบบเรียบสีดำสนิทส่วนครึ่งล่างจะเป็นสีดำของพลาสติกและ ด้านหลังก็จะมีพอร์ตต่างๆและสำหรับฐานล่างไม่มีอะไรนอกจากพัดลมระบายอากาศ. Ps4 มีพัดลมค่อนข้างเยอะเพราะว่าสเปคเครื่องที่แรง.

ps4-amazon-pre-order-sold-out

Ps4 เปิดตัวในราคา $399 เหรียญ หรือ 13,000 บาท โดยยังไม่กำหนดวันจำหน่ายที่แน่นอนโซนี่แค่เผยว่าจะกำหนดวางจำน่ายในสหรัฐอเมริกา และยุโรปปลายปีนี้ แต่ทางด้าน Amazon ที่เปิดจอง Ps4แล้ว นั้นระบุวันจัดส่งไว้วันที่ 31 ธันวาคม 2555.ซึ่งเมื่อคุณซื้อ Ps4 ในกล่องจะมาพร้อมกับ เครื่อง Ps4, จอย DualShock 4 หนึ่งจอย, สายชาร์ดจอย, หูฟัง, สาย HDMI และสายต่อเข้าไฟบ้าน. Ps4 จะมาพร้อมกับความจุ 500 GB ที่สามารถใส่เพิ่มได้เราสามารถซื้อจอย Ps4 เพิ่มได้ในราคา $59 เหรียญ หรือ 1,800 บาท และกล้อง Ps4 Eye ซึ่งขายแยกในราคาเดียวกันครับ.

Accessories

83200-charge-base

ส่วนทางด้านอุปกรณ์เสริมทางบริษัท Nyko บริษัทในเครือ Nvidia ได้ออกอุปกรณ์เสริมสำหรับ Ps4 มาสามอย่างด้วยกัน อย่างแรกแท่นชาร์ดจอย PS4 ซึ่งสามารถชาร์ดจอยได้พร้อมกันถึงสองจอยในครั้งเดียว, อย่างที่สองอุปกรณ์ที่สามารถจะนำมือถือสมาร์ทโฟน (Android และ Window Phone ) มาติดเข้ากับจอยเป็นจอสำหรับเล่นเกม เพื่อแก้ขัดสำหรับใครที่โดนยึดทีวี และอย่างสุดท้ายซองใส่จอยของ Ps4 โดยอุปกรณ์ต่างๆยังไม่ได้เผยราคาไดๆครับ

83201-smart-clip-1370973216

Game

lb11232

เกมที่จะมาลงบนเครื่อง Ps4 มีถึง 140 เกมซึ่งในร้อยสี่สิบเกมมีเกมที่จะออกเฉพาะเครื่อง Ps4 อยู่ 40 เกมและมีเกมที่จะออกวางจำหน่ายพร้อม Ps4 (Launch Title) นั้นคือ Killzone: Shadowfall, DriveClub และ Knack. เกมอื่นๆจะตามออกมาช่วงประมาณไตรมาสที่หนึ่งของปีหน้า. โซนี่ยังประกาศเกมข้ามเวลากว่า 40 เกมที่จะสามารถซื้อผ่าน PSN ได้ตั้งแต่วันแรก สำหรับรายละเอียดเกมต่างๆสามารถติดตามได้ ที่นี่.

Service

lb11348

ทางด้านบริการต่างๆของ Ps4 นั้นทางด้านเล่นเกมแบบออนไลน์นั้นสามารถเล่นได้แบบฟรีๆได้โดยขึ้นอยู่กับเกมแต่ละเกมว่าจะให้ผู้เล่น เล่นออนไลน์แบบฟรีๆได้หรือไม่ ถ้าไม่ผู้เล่นต้องเป็นสมาชิกของ PlayStation Plus ซึ่งเสียค่าบริการปีละ $50 เหรียญ หรือ 1,500 บาทที่สามารถเล่นออนไลน์ได้ทุกเกมและสำหรับบริการออน์ไลน์ต่างๆอย่าง Netflix หรืออื่นๆสามาราใช้บริการได้แบบฟรีๆครับ และเกมที่ยืนยันแล้วว่าสามารถเล่นออนไลน์แบบฟรีคือ DC Universe Online, PlanetSide 2, Blacklight: Retribution และ Warframe.  สำหรับระบบออนไลน์ต่างๆและ PSN Store บน PS4 จะใช้ได้ตั้งแต่วันแรก. สำหรับ PlayStation Cloud ซึ่งเป็นบริการเล่นเกมแบบ Stream จะเปิดให้บริการในปี 2014 ที่สหรัฐเป็นประเทศแรก และสำหรับบริการดาวน์โหลดและสามารถเล่นไปด้วยนั้นก็จะเปิดบริการที่อเมริการเป็นประเทศแรกเช่นกัน.

lb11336

สำหรับเกมมือสองนั้นโซนี่ได้ยืนยันแล้วว่าเราสามารถที่จะเล่นแผ่นเกมมือสองโดยจะไม่มีระบบเซ็ค หรือเสียค่าบริการเพิ่มแต่อย่างไดและ Ps4 ยังไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อเล่นเกมนั้นหมายความว่าถ้าบ้านเราไม่มีอินเตอร์เน็ต Ps4 ก็จะทำงานได้ปกติและเล่นเกมได้โหมด Offline ได้ครับ.

lb11082

โซนี่ยังเปิดบริการ Video and Music Unlimited บน Ps4 ที่จะให้บริการซื้อและเช่าวีดีโอหรือเพลงบน PS4 สำหรับหนังจะเป็นแบบความละเอียด 4K อีกด้วย โดยเพลงหรือหนังที่คุณเคยซื้อไว้บน โซนี่แท็บเล็ต หรือ มือถือของโซนี่สามารถโอนข้อมูลมาบน Ps4 ได้ ซึ่งบริการ Video and Music Unlimited จะเปิดบริการตั้งแต่วันแรกเช่นกัน.

 สิ่งที่เรายังไม่รู้

smilingtretton

โซนี่เล่นตัวอีกแล้วในงานประชุมละเอียดของ Ps4 รวมๆแล้วพูดไปแค่ 20 นาทีเท่านั้นนอกนั้นก็โชว์เดโมอย่างเคยแล้วสิ่งอะไรที่เรายังไม่รู้อีกบ้าง

-ซอฟแวร์หรือ User Interface ต่างๆอย่างละเอียดโซนี่ยังไม่ได้โชว์ในส่วนนี้เนื่องจากซอฟแวร์ของ Ps4 ยังอยู่ในขั้นทดสอบสุดท้ายเท่านั้น

-วันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก่อนหน้านี้โซนี่ถูกสัมภาษณ์ว่าแล้วประเทศญี่ปุ่นจะออกจำหน่ายวันไหน Shuhei Yoshida ประธาน Worldwide Studios ของโซนี่กล่าวว่า “เราไม่ลืมแน่นอนและเราจะเผยรายละเอียดในงาน Tokyo Game Show อีกที”

ครั้งนี้ผมรับรองได้ว่าโซนี่จะให้รายละเอียดทั้งหมดในงาน Tokyo Game Show ที่จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนอย่างแน่นอน.สุดท้ายนี้ผมของโชว์คลิปโฆษณาของ User Interface ของโซนี่ และโฆษณาสโลแกนของ Ps4 ชื่อ “Greatness await” หรือแปลกเป็นไทยว่า ” คุ้มค่ากับการรอคอย ”

คลิปโชว์โฆษณา Share & Interface

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”VaPnrKWc03Q”]

คลิปโชว์โฆษณา “Greatness await”

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”QOdW1OuZ1U0″]

ขอบคุณคลิปทั้งสองจาก Youtube ของ Sony

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Engadget.com

2,457 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

  • สาวกSONYหล่อมาก

    ได้ความรู้เพิ่มขึ้นนิเด๋วเองอะ แต่ก็ดี

error: Content is protected !!