Home / PS4 Update News / นักพัฒนาญี่ปุ่นพูดถึง PS4 และ Xbox One
original

นักพัฒนาญี่ปุ่นพูดถึง PS4 และ Xbox One

หลังจากอาทิตย์ก่อนทางนิตยาสาร  Famitsu  ให้สัมภาษณ์คอเกมชาวญี่ปุ่นและนักพัฒนาเกี่ยวกับราคาของเครื่องทั้งสองหลังจากงาน E3 ซึ่งใครยังไม่ได้อ่าน คลิกที่นี่ แล้ววันนี้ทางนิตยาสารได้ถามเจาะจงไปที่นักพัฒนาชาวญี่ปุ่นที่ได้ไปร่วมงาน E3 ว่าคิดอย่างไร่เกี่ยวกับ PS4 และ Xbox One เครื่องไหนประทับใจพวกเขา.

23gy9

เริ่มด้วยคนแรก Akihiro Hino ประธานค่ายเกม Level-5 เขากล่าว “สิ่งแรกที่ทำให้ผมทึ่งคือราคา PS4  ทำให้ผมและทุกคนคิดว่า ‘มันถูก!’ ที่เอาสเปคของคอมพิวเตอร์เครื่องแรงๆ มาใส่ในเครื่องที่ราคาร้อยกว่าเหรียญ มันทำให้เห็นว่าโซนี่นั้นเอาจริงขนาดไหน สำหรับ Xbox One ผมก็ว่าถูก ถ้าลองคิดสื่งที่คุณจะได้ในกล่องซึ่งมันแตกต่างกับ PS4 ที่มีแผนอีกอย่าง แต่เครื่องเกมคอนโซลยังเป็นเครื่องที่ให้ความบันเทิงกับเราอยู่..ผมรอไม่ไหวที่จะเห็นเครื่ิองทั้งสองอยู่ในทุกๆบ้านครับ”.

binary-domain-toshihiro-nagoshi

คนที่สอง Toshihiro Nagoshi ผู้พัฒนาเกม Yakuza “โชว์นั้นเต็มไปด้วยเกมเจ๋งๆ ทำให้ไม่มีอะไรที่จะประทับใจผม. ตลาดฝั่งตะวันตกกำหลังจะเติบโตในทางของพวกเขาทำให้ผมรู้สึกว่าเรากำหลังเดินหน้าไปสู่ยุคการเปลี่ยนแปลงของคอนโซล”.

250001

คนที่สาม Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์ Final Fantasy XIII “เด็กๆสมัยนี้เล่นเกมออนไลน์, แชร์วิดีโอให้เพื่อนๆ, ติดต่อผ่านสัมคมออนไลน์ต่างๆ, ใช้บริการ Cloud ต่างๆ และในคอนโชลยุคนี้พยายามจะรวมทุกอย่างอยูในเครื่ิอง เครื่องเดียว โดยที่การแข่งขันเรื่องกราฟิกได้จบลง ซึ่งตอนนี้เรากำหลังแข่งขันว่าใครจะให้การบริการที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมกับเพื่อนๆได้ดีที่สุด แต่เมื่อผมได้มางาน E3 ผมได้รู้อีกครั้งว่าการทำเกมฟอร์มยักษ์นั้นเป็นเรื่องที่ดี”.

1300830-itagaki3

 คนที่สี่ Tomonobu Itagaki โปรดิวเซอร์ของค่าย Valhalla Games “โลกตอนนี้ผู้บริโภคได้ให้ความสนใจใน แท็บเล็ตและสมาร์โฟนมากเลยที่เดียวจึงทำให้เทคนิคต่างๆที่เคยใช้ในเกมคอนโซลนั้นใช้ไม่ได้ผล โดยมีเครื่องที่สามารถอ่านจอยทำให้ออกมาเป็นภาพที่ต่อเขาทีวีมันก็ไม่ได้ผลเช่นกัน แม้ว่าเกมจะมันและดีแค่ไหนมันก็ไม่สำคัญ และนักพัฒนาหลายๆคนก็รู้สึกเช่นกัน”.

sonic-4-interview

คนสุดท้าย Takashi Iizuka ผู้พัฒนาเกม Sonic ทุกภาค “ผมตามไปดูโชว์ต่างๆของแต่ละค่ายผมรู้สึกว่าเกมสำหรับเด็กๆมันมีน้อยมาก มีแค่ Nintendo, Disney และ Sonic ซึ่งมีเกมแบบนี้ การพัฒนาเกมมันสำคัญว่าเราจะทำเกมให้กับใครใในงานนั้นทำให้ผมรูสึกว่า ผมอยากจะทำเกมสำหรับเด็กๆต่อไป”.

สรุปก็มีนักพัฒนาบางส่วนที่เห็นว่าเครื่องเกมรุ่นต่อไปมันไม่สามารถสู้ แท็กเล็ตและสมาร์โฟนได้แต่ก็มีส่วนใหญ่ที่ตั้งตารอเครื่องทั้งสาองออกวางจำหน่ายครับ และเพื่อนๆคิดอย่างไร่ครับ อย่างไรก็ตามเครื่ิองทั้งสองมียอดจองที่สูงโดยทาง Amazon, GameShop และ BestBuy  ได้ปิดจองเครื่องทั้งสองแล้วครับ เครื่องทั้งสองจะออกปลายปีนี้ครับ.

แหล่งข่าวจาก Polygon.com

3,481 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

error: Content is protected !!