Breaking News
Home / PS4 Update News / สรุปรวมเกม PS4 ที่เปิดตัวในงานแถลง Gamescom
minecraft-sony

สรุปรวมเกม PS4 ที่เปิดตัวในงานแถลง Gamescom

ในงานแถลงสื่อของโซนี่เมื่อวานนี้ถ้าพูดกันตรงๆแล้วมีข่าวที่อัพเดทเกี่ยวกับ PS4 น้อยมากโดยคุณ​ Andrew House ซีอีโอโซนี่คอมพิวเตอร์เอนเตอร์เทนเมนต์ ได้ออกมาอัพเดทข่าวเกี่ยวกับ PS4 ในห้านาทีสุดท้ายของโชว์ และนอกนั้นส่วนใหญ่จะโชว์คลิป Teaser และ Tralier ต่างๆ รวมถึงเกมแนว Indies ต่างๆที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของงานก็ว่าได้และจะลงให้กับ PS3 (บางเกม),PS Vita (บางเกม) และ PS4 โดยวันนี้ผมจะมาสรุปเกมต่างๆว่าเกมต่างๆนั้นเป็นอย่างไง และเกมอะไรลง PS4 บ้างครับ งั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูแต่ละเกมกันเลย

RESOGUN

resogun

เป็นเกมที่จะออกให้กับ PS4 เท่านั้นซึ่งเกมนี้พัฒนาโดยค่ายน้องใหม่อย่าง Housemarque ประเทศฟินแลนด์ Resogun เป็นเกมแนวยิงแบบสองมิติ และมีสิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากเกมทั่วไปคือแรงดึงดูด คือทุกอย่างจะตกลงมาที่พื้น และบางทีจะมีศัตรูอยู่บนพื้นด้วย มันไม่ใช่เกมที่แบบว่าต้องยิงศัตรูหรือยานที่อยู่บนจอให้หมด เพราะในเกมนี้บางภารกิจเราต้องช่วยนักโทษที่โดนขังอยู่ และด่านต่างๆก็จะมีภารกิจแปลกๆที่เขายังไม่เปิดเผย โดยเกมจะมีโหมดช่วยกันเล่น และเกมจะรันที่ 60 Fps และ full HD ซึ่งเขารับประกันความชัดแน่นอน.

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”1XGwZ0kGO28″]

Shadow of the Beast

dsc2456

อันนี้เป็นเกมที่จะถูกนำมาสร้างและพัฒนาใหม่ที่จะออกให้กับเฉพาะ PS4 โดย Shadow of the Beast นั้นออกวางขายครั้งแรกในปี 1989 ให้กับเครื่อง Amiga เครื่องคอนโซลในสมัยนั้น และยังมีถึง 3 ภาคออกในปีเดียวกัน ซึ่งพัฒนาโดย Heavy Spectrum และจะกลับมาคืนชีพอีกครั้งบน PS4  เกมจะเป็นแนว Action RPG โดยทางค่ายยังไม่เปิดเผยรายละเอียดไดๆ เพราะอาจจากเริ่มพัฒนาได้ไม่นานแต่ในงานก็มีคลิปตัวอย่างสั้นมาให้ดูกัน เชิญชมด้านล่างครับ.

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”kirF5SplD60″]

Everybody’s Gone to the Rapture

dsc2430

เป็นเกมที่พัฒนาโดย The Chinese Room ประเทศอังกฤษ แน่นอนว่าเกมจะออกให้กับ PS4 เกมจะเป็นแนวอิสระ หรือ Open World เนื้อเรื่องคร่าวๆมีอยู่ว่าเราจะเล่นเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่โลกตอนนั้นอยู่ในช่วงที่จะถึงวันสิ้นโลก ซึ่งเราจะเดินทางไปเรื่อยๆ และต้องค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น และเหตุการณ์จะเริ่มแย่ลงเรื่อยๆ ทางค่ายยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เพราะยังอยู่ในขั้นแรกๆเท่านั้น ซึ่งคาดว่าเกมจะออกปีหน้าครับ.

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”f3PG7k6vyyY”]

Helldivers

dsc2446

เกมนี้ที่ก่อนงานแถลงได้อาทิตย์หนึ่ง โซนี่ได้จดชื่อการค้า และชื่อเว็บไซต์ของเกมนี้ เกมจะออกให้กับเครื่อง PlayStation ทุกเครื่องได้แก่ PS3, PS4 และ PS Vita เกมจะเป็นแนวยังแบบ 2 มิติมุมกล้อนด้านบน เราจะเป็นทหารอยู่ในหน่วยที่ชื่อว่า Helldivers ซึ่งภารกิจหลักคือต้องป้องกันศัตรูมาทำหลาย Helldivers ซึ่งถ้าหาก Helldivers ระเบิดเราจะแพ้ทันทียิ่งเลเวลสูงก็จะยากขึ้นเรื่อยๆครับ.

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”Y6C_gxlDpPE”]

Minecraft

minecraft-sony

เกมนี้ไม่ต้องอธิบายมากเพราะว่ามันเป็นเหมในเครือของไมโครซอฟท์ ซึ่งพัฒนาโดย Notch สำหรับคนไม่เคยเล่น Minecraft เป็นเกมที่เราจะสร้างอะไรก็ได้ตามจินตนาการของเรา เริ่มแรกเราต้องสร้างฐานเพื่อป้องกันศัครูซะก่อนและก็เริ่มพัฒนาสิ่งต่าขึ้นเรื่อยๆครับ เกมนี้จะออกให้กับ PS4 และล่าสุดได้มีการพัฒนาลง PS3  และ PS Vita ด้วยครับ ซึ่งเกมจะวางจำหน่ายวันแรกของ PS4 ครับ.

War Thunder

 dsc2580

เกมนี้ก็เป็เกมคลาสสิกอีกเกมและจะสามารถดาวน์โหลดฟรีบน PS4 วันแรกเช่นกันเป็นเกมที่พัฒนาโดย Gaijin เกมแนว ยิงแบบขับเครื่องบินรบ ทางค่ายกล่าวว่าจะมีเครื่องบินรบสมัยสงครามโลกถึง 300 ลำตอนแรกและในอานาคตจะมีมาเพิ่มอีกกว่า 100 ลำ มีทั้งโหมดคนเดียว, ช่วยกันเล่น และสู้กันเองแบบออนไลน์ และสำหรับสมาชิก PS Plus จะมีของพิเศษให้อีกด้วยครับ.

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”aDu7xfja1Sc”]

เกม Indies อื่นๆ

เกมด้านล่างเหล่านี้ยังไม่มีดารเปิดเผยข้อมูลที่แน่ชัด

 N++ (PS4/Vita)

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”ROH-ZjPEFUA”]

Rime (PS4)

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”V-JunUax8xg”]

ข่าวโดย Play4Thai
ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Engadget.com

5,353 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

ps4_launch_4

โซนี่ประกาศขาย PS4 ในช่วงคริสมาสได้ 5.9 ล้านเครื่องทำให้ยอดขายรวมพุ่งกว่า 73.6 ล้านเครื่อง

เป็นช่วงเวลาที่ …