Home / PS4 Update News / โซนี่อธิบายแผนเบื้องหลังวันจำหน่าย PS4, PS Vita, PSVita TV ในญี่ปุ่น
ShuheiYoshida

โซนี่อธิบายแผนเบื้องหลังวันจำหน่าย PS4, PS Vita, PSVita TV ในญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมาเมื่อโซนี่ประกาศวันวางจำหน่าย PS4 ในประเทศญี่ปุ่นที่จะวางขายวันที่ 22 กุมภาพันธ์ปีหน้า ซึ่งหลายคนอาจจะสงใสว่าทำไมไม่จำหน่ายในปีนี้ทั้งที่โซนี่จะวางจำหน่าย PS4 ถึง 32 ประเทศภายในปลายปีนี้ และทำไม PS Vita รุ่นใหม่ และ PS Vita TV น้องใหม่ถึงขายในญี่ปุ่นก่อน วันนี้คุณ Shuhei Yoshida ประธาน WorldWide Studio ของโซนี่จะมาอธิบายแผนเบื้องหลังวันวางจำหน่ายของ PS4, PS Vita รุ่นใหม่ และ PS Vita TV  โดยเขาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ 4Gamer ของญี่ปุ่น ซึ่งบทความนั้นยาวมากๆ ดังนั้นทางเว็บไซต์ DualShocker ได้แปลและสรุปได้ดังนี้ครับ

  • โซนี่อยากจะสร้างความมั่นใจเกี่ยวกับวันจำหน่าย PS4 ในญี่ปุ่นแทนที่จะรีบวางจำหน่ายให้เร็วที่สุด นั้นเพราะว่ามันเสี่ยงที่จะวางจำหน่าย PS4 ในณี่ปุ่นและยังไม่มีเกมญี่ปุ่นบน PS4 ซึ่งในวันวางจำหน่ายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2014 มีเกมญี่ปุ่นหลายเกมบน PS4 ที่จะวางจำหน่ายพร้อมกันเช่น Yakuza: Ishin, Dynasty Warriors 8: Xtreme Legends และ Final Fantasy XIV: A Realm Reborn เบต้า  ซึ่งจะมีเกมญี่ปุ่นอีก 19 เกมที่จะวางขายในช่วงเดียวกัน และที่โซนี่วางจำหน่ายปีหน้าก็เพื่อให้มั่นใจว่ามีจำหนวนเครื่อง PS4 พอที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น.
  • PS Vita ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย และในการประกาศ PS Vita รุ่นใหม่และ PS Vita TV และเกมใหม่ๆที่จะออกในญี่ปุ่นนั้น คุณ Yoshida  หวังว่าจะประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นจนทำให้ฝั่งตะวันตกเริ่มหันมาสนใจ.
  • เหตุผลที่เราวางจำหน่ายและเปิดตัว PS4 ก่อนในฝั่งตะวันตก และที่เราเปิดตัวและวางจำหน่าย PS Vita รุ่นใหม่ในญี่ปุ่นก่อนนั้นเพราะว่า ทางฝั่นตะวันตกนิยมเครื่อคอนโซลที่เล่นในบ้านมากกว่าเครื่องพกพา แต่ในญี่ปุ่นนั้นเครื่องพกพานิยมมากกว่า เครื่อคอนโซลที่เล่นในบ้าน.
  • คุณ Yoshida กล่าว PS Vita TV เป็นผลิตภัณฑ์ที่ท้าทายและเรารอเปิดตัวมานานแล้ว โดยโปรเจกต์ PS VITA TV เริ่มต้นเมื่อปี 2011 ซึ่งเราได้มีการทดสอบหลายรอบจนกว่าจะมาได้เป็นเครื่องมินิคอนโซลเล็กๆเครื่องนี้.
  • คุณ Yoshidaได้ยืนยันมีเกม PS Vita มากกว่า 100 เกมที่สามารถเล่นบน PS Vita TV ได้และในอนาคตจะมีเพิ่มขึ้น.

จากที่เขากล่าวมาทั้งหมดถือว่ามีเหตุผลซึ่งเราต้องมารอดูและดูกันต่อไปว่าโซนี่มีแผนอะไรมาให้เราดูอีกครับ ซึ่งในงาน TGS ที่จะเริ่มในวันที่ 19 กันยายนนี้ จะมีงานแถลงที่มีชื่อว่า “The Creative World of PlayStation 4” ซึ่งน่าเสียด้ายที่ไม่มีการถ่ายทดสดแต่ทางเว็บเราจะมาลงให้เร็วที่สุดติดตามไว้ให้ดีครับ.

แหล่งข่าว DualShocker
ขอบคุณภาพประกอบจาก 4Gamer

2,753 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

error: Content is protected !!