Home / PS4 Update News / ประธานอาวุโสโซนี่เผยข้อมูลเสียงรบกวนและระบบต่างๆบน PS4
masayasu_ito_ps4.0_cinema_640.0

ประธานอาวุโสโซนี่เผยข้อมูลเสียงรบกวนและระบบต่างๆบน PS4

วันนี้คุญ Masayasu Ito ประธานอาวุโสโซนี่คอมพิวเตอร์ฯ ประจำประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราอาจจะไม่คุ้นหูเท่าคุณ Shuhei Yoshida เพราะเขาไม่ค่อยออกสื่อ แต่วันนี้เขามีโอกาสออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง AV Watch เว็บไซต์ของญี่ปุ่นเกี่ยวกับระบบต่างๆของ PS4 เช่น ระเสียงรบกวนที่มาจากพัดลมเครื่อง, ระบบไฟฟ้า และอื่นๆ โดยทางเว็บไซต์ DualShocker ได้แปลและสรุปได้ดังนี้ครับ.

  • ถึงแม้ว่าเครื่อง PS4 ไม่จำเป็นต้องต่ออินเตอร์เน็ตในการใช้งาน แต่เพื่อประสบการณ์และสามารถใช้ระบบต่างๆได้สูงสุดแนะนำให้เราควรต่ออินเตอร์เน็ต.
  • ในช่วงแรก PS4 จะใช้เว็บเซิฟเวอร์สำหรับเก็บข้อมูลบนแอพ PlayStation แต่ในอนาคตเราจะขยายระบบไปสู่ระบบ Cloud หรือระบบประมวลผลจากกลุ่มเมฆ ซึ่งทำให้เราสามารถช่วยเเล่นในโหมดออนไลน์ได้ และอื่นๆ.
  • ชิฟตัวที่สองที่อยู่ในเครื่อง PS4 ที่ใช้ในการดาวน์โหลด จะใช้ไฟฟ้าที่น้อยมากๆ ซึ่งส่วนมากจะเปิดใช้งานอัตโนมัติในช่วงเวลากลางคืนระหว่างตีหนึ่ง ถึง ตีสี่ เพื่อทำการดาวน์โหลดอัพเดทเกมและระบต่างๆ อัตโนมัติ และดาวน์โหลดน์เกม หรือ แอพต่างๆที่เราสั่งซื้อผ่านแอพ PlayStation.
  • ระบบไฟของเครื่อง PS4 จะปรับเปลี่ยนที่ขึ้นอยู่กับต้อนเราเล่นเกมส์ ว่าจะใช้ไฟมาก หรือ น้อย.
  • ระดับเสียงรบกวนที่มาจากเครื่องจะเงียบกว่า PS3 ค่อนข้างเยอะ.

ps4press10

  • ระบบระบายความร้อนจะมีระดับเสียงรบกวนที่จะเงียบ และ ปรับความแรงซึ่งขึ้นอยู่กับความร้อนที่เครื่องปล่อยออกมา (ไม่เหมือน PS3 ที่พัดลมวิ่งแรงตลอดเวลา).
  • เนื่องจากเครื่องเล่น Blu ray มีความเราถึง 6x จากเดิมใน PS3 2x ทำให้เสียงตอนอ่านแผ่นนั้นดังขึ้น แต่คุณ Masayasu กล่าวว่ามันไม่ทำให้รำคราญ และไม่ดังอย่างที่คิด.
  • ความสามารถทางด้าน เสียงและภาพ (ภาพยนตร์และเพลง) ของ PS4 ได้ตั้งเป้าใว้ระดับเดียวกับ PS3 แต่ว่าจะค่อยๆอัพเดทผ่านท่าง System Update ภายหลัง เช่นรองรับ 4K เป็นต้น.
  • ธีมบนเครื่อง  เป็นแบบที่เรียกว่า  “Personalization” หรือ “ปรับเปลี่ยนเองได้” ซึ่งทางเราจะมีลูกเล่นที่สามารถจะปรับเปลี่ยนธีมตามใจชอบได้.

และนั้นคือทั้งหมด ซึ่งระบบต่างๆที่กล่าวอาจจะทำให้ใครหลายๆคนอยากเป็นเจ้าของมัน โดยเฉพาะระดับเสียงรบกวนที่น้อยลงมากกว่า PS3 ครับ PS4 จะจำหน่ายวันแรกวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ที่ทวีปอเมริกาเหนือครับ สุดท้ายผมจะแถมคลิป เสียงเปิดเครื่อง PS4 ครับ.

[youtube width=”560″ height=”315″ video_id=”RZX4NzQ2084″]

แหล่งข่าวจาก DualShocker
ขอบคุณภาพประกอบจาก Polygon

4,693 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

error: Content is protected !!