Home / PS4 Update News / โซนี่ประกาศ PS4 มีอัพเดทเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 1.5 ตั้งแต่วันแรก
PS4 firmware

โซนี่ประกาศ PS4 มีอัพเดทเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 1.5 ตั้งแต่วันแรก

อะไรกัน! วันแรกก็มีอัพเดทเฟิร์มแวร์แล้วเหรอ! ซึ่งอีกไม่กี่อาทิตย์ PS4 ก็จะวางจำหน่ายแล้ว และวันนี้ทางโซนี่คอมพิวเตอร์อเมริการได้ประกาศว่าจะปล่อยเฟิร์มแวร์อัพเดทเวอร์ชั่น 1.5 ในวันแรกของการจำหน่าย PS4 อัพเดทจะมีขนาด 300 MB โดยในอัพเดทครั้งนี้เราจะสามารถใช้งานลูกเล่นต่างๆที่โซนี่โชว์ในงานแถลง และงานเกมโชว์ต่างๆที่ผ่านมาในช่วงปีนี้ได้ งั้นเรามาดูรายละเอียดกันดีกว่าว่าในเวอร์ชั่น 1.5 นี้จะมีลูกเล่นอะไรบ้าง

Remote Play (รีโมทเพลย์)

ps_vita_redesign.0_cinema_720.0

ผู้ใช้สามารถที่จะเล่นหรือควบคุมเครื่อง PS4 ภายในห้องนั่งเล่น หรือ ภายในตัวบ้านได้ (ขึ้นอยู่กับ Wi-Fi ของเรา) ผ่านแอพ ‘PS4 Link’ บน PS  Vita โดยเราสามารถจะเล่นเกม PS4 บน PS Vita ได้ ซึ่งทางโซนี่จะปล่อยเฟิร์มอัพเดทของ PS Vita ออกมาเร็วๆนี้ครับ.

Second Screen(จอที่สอง)
watch_dogs-e3-2

ผู้ใช้สามารถใช้แอพ ‘PS4 Link’ บน PS  Vita หรือแอพ “Playstation” ที่รองรับในมือถือสมาร์โฟนหรือแท็บเล็ตในระบบ แอนดรอยด์ และ iOS (ไอโฟนและไอแพท) ใช้เป็นจอที่สองในการเล่นเกม PS4 ได้ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมในการใช้แอพเล่นและตอบสนองกับเกมบน PS4 ได้เช่น เกม The PlayRoom ที่สามารถใช้แอพบนสมาร์โฟนหรือแท็บเล็ต วาดรูปและปล่อยไปในเกมได้.

Record, take screenshots, and upload gameplay effortlessly (แชร์รูปและวีดีโอ)

ps4_share_menu

PS4 สามารถที่จะบันทึกวีดีโอเกมเพลย์ของผู้ใช้ตลอดเวลาโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไร โดยแค่เมื่อถึงฉากเกมที่เราอยาจะแชร์ก็เพียงแค่ผู้ใช้กดปุ่มแชร์บนจอย DualShock 4 ก็สามารถเลือกสกรีนช็อต หรือตัดต่อวีดีโอ ซึ่งเราสามารถเลือกดูย้อนหลังได้มากถึง 15 นาทีพอเลือกเสร็จ ผู้ใช้สามารถแชร์ไปบน เฟสบุ๊ค หรือ ทวีตเตอร์ได้ โดยผู้ใช้ต้องสมัคร หรือเชื่อต่อบัญชีกับเครื่อง PS4.

Broadcast and spectate gameplay(ถ่ายทอดสดเกมเพลย์ของเรา)

ps4_live_stream

PS4 มีระบบที่สามารถที่จะถ่ายทอดสดเกมเพลย์ของเราในแบบเรียลทามได้ โดยผู้ใช้สามารถเลือกบริการที่เราอยากจะถ่ายทอดสดเกมเพลย์ของเราได้ในสองวิธีนี้ หนึ่งเราสามารถถ่ายทอดสดผ่านแอพ Live from PlayStation บน PS4 ซึ่งทุกคนสามารถที่จะเข้ามาดูได้ หรือวิธีที่สองคือเราสามารถถ่ายทอดสดผ่าน Ustream หรือ Twitch ได้ทำให้เพื่อนๆเราสามารถดูเกมเพลย์สดๆผ่านคอมพิวเตอร์ได้ หรือผ่านมือได้.  ทั้งสองวิธียังสามารถที่จะดูได้บน Playstation ได้อีกด้วย และถ้าเรามีกล้อง PS4 ระบบจะสามารถบันทึกหน้าเรา และเสียงเราได้ครับ.

Play as you download(เล่นไปด้วยโหลดไปด้วย)

145229-Screen-Shot-2013-06-13-at-14.49.50

ระบบนี้สามารถจะให้ผู้ใช้ที่ซื้อหรือดาวน์โหลดเกมแบบดิจิดอล เล่นเกมระหว่างดาวน์โหลดได้ เวลาที่ผู้ใช้สามารถเริ่มเล่นเกมจะขึ้นอยู่กับเน็ตของเราและขนาดของเกม โดยไม่ทุกเกมรองรับระบบนี้ ผู้ใช้สามารถที่จะโหลดส่วนของเกมบางส่วนมาเล่นก่อนได้ และที่เหลือก็จะดาวน์โหลดระหว่างเราเล่น หรือเกมอาจจะเร่มดาวน์โหลดระหว่าง “Stand-by Mode”

Multi log-in (หลายบัญชี)

2

PS4 สามารถรองรับมากที่สุด 4 บัญซีในเครื่องเดียว. โดยแต่ละบัญซีก็จะแยกเป็นเซฟเกม และถ้วยต่างๆเป็นของตัวเอง รวมถึงมีบัญชี PSN เป็นของตัวเอง เพื่อใช้ในการเล่นออนไลน์ครับ.

Party (Voice chat) 

UI8_48209_640screen

โดยใช้หูฟังที่แถมมากับ PS4 ผู้ใช้จะสามารถที่จะพูดคุยกับเพื่อนได้มากสุดถึง 8 คนแม้ว่าเพื่อนๆเราจะไม่ได้เล่นเกมเดียวกับเรา หรืออาจจะอยู่ในระบบต่างๆใน PS4 ก็สามารถคุยได้ และระบบนี้ยังสามารถให้ผู้ใช้พูดคุยระหว่าง PS4 และ PS Vita ได้อีกด้วย.

Face recognition and voice commands (สเกนหน้า และ ควบคุมด้วยเสียง)

ibk8dmyTSw9fb6

ผู้ใช้สามารถใช้กล้อง PS4 ในการสเกนหน้าเราเพื่อใช้ล็อกอินเข้าสู่บัญชีเรา และเรายังสามารถใช้หูฟังที่แถมมา หรือกล้อง PS4 ในการควบคุมเมนูต่างๆบน PS4 ด้วยเสียงได้เช่น ใช้ในการเปิดเครื่อง, เข้าเกม และอื่นๆที่สามารถดูในคู่มือได้ครับ.

Background music player (ฟังเพลงระหว่างเล่นเกม)

6106048025_d21ac8a84d_z

ผู้ใช้สามารถฟังเพลงระหว่างเล่นเกมได้กับบริการ Music Unlimited รวมถึงเราสามารถแชทไปฟังเพลงไปก็ได้.

Online Multiplayer (เล่นออนไลน์)

7

สมาชิก PS Plus สามารถที่จะเล่นออนไลน์ระหว่างผู่เล่นคนอื่นๆได้ โดยมีหลายวิธีที่สามารถร่วมเล่นเกมกับเพื่อนได้เช่น สามารถร่วมเล่นเกมจากหน้าถ่ายทอดสดเกมเพลย์ของเพื่อนได้.

Blu-ray Disc and DVD player (เล่นหนัง Blu-ray และ DVD ได้)

ps4press9

ผู้ใช้สามารถที่จะดูหนัง Blu-ray และ DVD บน PS4 ได้ โดยเมื่อใช้ครั้งแรกผู้ใช้ต้องต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อเปิดใช้งานครับ.

ps4-sleep-mode

น่าเสียเดายที่ระบบ “suspend/resume mode” ที่สามารถปิดเครื่องระหว่างเล่นเกมจะยังไม่มาในวันแรกของการจำหน่าย PS4 จะมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์อัพเดทภายหลัง อีกแค่ 3 อาทิตย์เท่านั้น PS4 ก็จะวางขายแล้ว

ข้อมูลจาก Playstation US
บทความโดย Play4Thai

3,794 total views, 2 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

error: Content is protected !!