Breaking News
Home / PS4 Update News / วิธีการอัพเดทเฟิร์มแวร์เครื่อง PS4
title

วิธีการอัพเดทเฟิร์มแวร์เครื่อง PS4

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาสอนวิธีอัพเดทเฟิร์มแวร์เครื่อง PS4 กันนะครับ ก่อนอื่นเลยเครื่อง PS4 ทุกเครื่องจะมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 1.01 ซึ่งไม่สามารถเล่นเกมได้ครับ เครื่องจำเป็นต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์อย่างน้อยเป็นเวอร์ชั่น 1.06 โดยจะแถมมากับแผ่นเกม Killzone Shadow Fall และ Knack แต่ถ้าจะเล่นออนไลน์หรือระบบแชทและถ่ายทอดสดเกมเพลย์ รวมถึงลูเล่นอื่นๆ จำเป็นต้องอัพเดทเครื่องเป็นเวอร์ชั่น 1.50 ขึ้นไปครับ แต่บางคนที่อัพเดทไปแล้วมีปัญหาโดยเครื่องไม่สามารถเปิดขึ้นมาอีกครั้งได้ แต่ไม่ต้องกังวลครับ สามารถใช้วิธีนี้แก้ได้ครับ คลิกที่นี่  แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยจริงๆคืออัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่านทาง USB ครับวิธีนี้ปลอดภัยที่สุด และผมก็ได้อัพเดทเครื่องของผมแล้วโดยไม่มีปัญหาไดๆครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูวิธีการอัพเดทเครื่อง PS4 กันครับ.

11

ก่อนอื่นเราสามารถอัพเดทเครื่อง PS4 ได้สามแบบคือ

 • อัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่านอินเตอร์เน็ต
 • อัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน USB
 • อัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่านแผ่นเกมที่มีเฟิร์มแวร์ติดมาด้วย

วันนี้ผมจะมาสอนวิธีการอัพเดทผ่าน USB ครับผม ขั้นตอนแรกเราต้องเตรียม USB หรือฮาร์ดดิสพกพา ที่เป็นแบบ FAT32 ก่อนครับ และต้องมีพื้นที่อย่างน้อย 400 MB. จากนั้นเสียบ USB หรือฮาร์ดดิสพกพาเข้าคอมพิวเตอร์ และสร้างโฟเดอร์ชื่อว่า “PS4” และจากนั้นในโฟเดอร์ PS4 ก็สร้างอีกโฟเดอร์หนึ่งชื่อ “UPDATE” ครับ.

ps4_pc_update_clip_diagram_us

ขั้นตอนที่สองคือดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ PS4 เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งสามารถ คลิกเพื่อดาวน์โหลดได้ที่นี่ (V1.62) ไฟล์จะชื่อว่า “PS4UPDATE.PUP” หลังจากดาวน์โหลดเสร็จ ก็คัดลอกมาเซพในโฟเดอร์หนึ่งชื่อ “UPDATE” ที่เราสร้างไว้ใน USB หรือฮาร์ดดิสพกพา ครับ (ห้ามเปลี่ยนชื่อไฟล์เด็ดขาด).

ขั้นตอนที่สามปิดเครื่อง PS4 ถ้าก่อนหน้านั้นคุณเปิดเอาไว้ แต่ถ้าคุณอยู่ใน “Stand By Mode” คุณก็ต้องปิดเครื่องจนกว่าไฟบนตัวเครื่องจะดับครับ พอเครื่องปิดเรียบร้อยแล้วก็เสียบ USB หรือฮาร์ดดิสพกพาเข้ากับเครื่องครับ.

ขั้นตอนที่สี่ก็กดปุ่มเปิดบนเครื่องค้างไว้ 7 วินาทีจนได้ยินเสียง *ปีบ* และจากนั้นให้ปล่อยมือ ในขณะนั้นเครื่องก็จะเข้าสู่ “Safe Mode”.

1

ขั้นตอนที่ห้าเมื่อเราอยูใน “Safe Mode” ให้เลือกเมนูที่เขียนว่า “Update System Software” (เมนูที่ 3). จากนั้นเลือก “1. Update From USB Storage Device”.

2

ขั้นตอนที่หกให้กด “OK” และจากนั้นเครื่องจะค้นหาไฟล์ดาวน์โหลดใน USB หรือฮาร์ดดิสพกพา เมื่อเสร็จจะมีข้อความที่บอกว่า “เครื่องเราสามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ 1.5 ได้” และเมื่อเราพร้อมจะอัพเดทแล้วก็กด “Next” จากนั้นเครื่องก็จะคัดลอกไฟล์จาก USB.

3

4

ขั้นตอนที่เจ็ตเครื่องจะถามอีกว่า คุณต้องการอัพเดทเฟิร์มแวร์จริงหรือไม่ ถ้าคุณพร้อมก็กด “Update” หลังจากนั้นเครื่องจะอัพเดทเฟิร์มแวร์ ระหว่างนั้น ห้ามปิดเครื่องหรือทำอะไรไดๆที่อาจจะทำให้เครื่องดับเด็ดขาดเพราะเครื่องคุณอาจจะพังได้ และประกันไม่รับด้วย ถ้าปิดเครื่องตอนนั้น มันถึงเตือนว่า “Do Not Turn off System” ผมว่ามันอัพเดทและติดตั้งเร็วมาก เร็วกว่าสมัย PS3 ค่อนข้างเยอะ พอเสร็จเครื่องก็จะรีบูตเอง ก็เป็นอันเสร็จ.

6

ถ้าเครื่องหา USB หรือ ฮาร์ดดิสพกพา ไม่เจอ, ลองเปลี่ยน USB หรือ ฮาร์ดดิสพกพาดูนะครับ หลังจากอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นแล้ว ระบบจะมีให้ตั้งค่าบัญชี PSN และลิงค์ Facebook เข้ากับเครื่อง PS4 ซึ่งในบนความหน้าผมจะมาสอนวิธีการตั้งค่าทีละขั้นตอนใรบทความหน้ากันนะครับสำหรับตอนนี้สวัสดีครับ.

7

บทความโดย Play4Thai

 

40,734 total views, 13 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

2028872-ps4_1_63875_

5 ปี หลังจากที่ PS4 เปิดตัวเป็นครั้งแรก มันคือวันประวัติศาสตร์ของ PlayStation

วันนี้ 5 ปีที่แ …

 • Panya Tatiyasirisakun

  เยี่ยมยอดครับ ^^

 • KONG Jila

  ตอนนี้ล่าสุดเป็น 1.52 แล้วใช่มั้ยครับ

  • guidely

   ใช่ครับ

 • Nickie

  อัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน USB ไม่ทราบว่าต้องต่อเน็ต-WiFi หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

 • Apiwat Iamporkar

  ทำไม ผมกดลิงค์ แล้วเข้าหน้าเว็บไม่ได้อ่ะ ครับ

 • พงศ์รภัส พัชรบุญพิศุทธิ์

  ช่วยสอนวิธีอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่านอินเตอร์เน็ตหน่อยครับ

error: Content is protected !!