Breaking News
Home / PS4 Update News / [รีวิว] Killzone Shadow Fall ภาคต่อของสงครามที่ไม่มีวันสงบ
titlre_KZ

[รีวิว] Killzone Shadow Fall ภาคต่อของสงครามที่ไม่มีวันสงบ

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิวเกม Killzone Shadow Fall เกมแนว FPS ที่ออกเฉพาะบนเครื่อง PS4 กันนะครับ…Killzone ก็ถือได้ว่าเป็นเกมที่ทำออกให้กับฝั่งของโซนี่เท่านั้นโดยภาคแรกได้ออกให้บน PS2 ในปี 2004 และก็ประสบความสำเร็จตั้งแต่นั้นมา จนมาถึง Killzone Shadow Fall ที่ถูกพัฒนาเพื่อมาลง PS4 ตั้งแต่ตอนแรกทำให้ภาพกราฟฟิกต่างๆดูสวยงามมาก โดยรันบน 1080p ใน 60 Fps.

image_killzone_shadow_fall-21476-2660_0001

Killzone Shadow Fall เป็นเรื่องราว 30 ปีหลังจากเหตุการณ์ตอนจบของภาคที่แล้วซึ่งถ้าคุณเคยเล่นจะเห็นได้ว่าสงครามน่าจะสงบตั้งแต่ตอนนั้น แต่แล้วปีหลังจากนั้น Helghast ได้รับอนุณาตให้อพยพไปอยู่บนดาวเดียว Vekta แม้ว่าจะอยู่ในดาวเดียวกันแต่ทั้งสองฝ่ายก็ไม่สามารถเข้ากันได้โดยทั้งสองฝ่ายถูกแบ่งกั้นด้วยกำแพงขนาดใหญ่ที่มีระบบการรักษาแบบหนาแน่น และจะเห็นได้เลยว่าผู้คนในฝั่ง Vaka อยู่อย่างสุขสบาย ในขณะที่ในฝั่ง Helghast อยู่แบบเอาตัวรอด.ซึ่งเราเล่นเป็น Lucas Kellan เป็นทหารในตำแหน่ง Shadow Marshall, Lucas ซึ่งจริงๆแล้วเค้าเป็นผู้อพยพมาจากกำแพงอีกด้าน (Helghast)  โดยอพยพมาพร้อมกับ protégé ซึ่งเป็นหัวหน้ารักษาความปลอดภัยของ Vakta ที่ช่วย Lucas หลบหนีมา หลังจากนั้นต่อหลายปีมาสงครามเย็นก็เริ่มกับมาร้อนอีกครั้ง เมื่อ Helghast บุกเข้ามาในเมืองของ Vakta ซึ่งจรืงๆแล้วมีความลับและเบื้องหลังซ่อนอยู่ โดยเรา (Lucas) และ ผู้บังคับการของ Helghast ที่มีสายเลือด Vakta ครึ่งหนึ่ง มีโค้ดเนมชื่อว่า Echo จะร่วมมือกันหาความจริง เพื่อยุติสงครามระหว่างทั้งสองฝ่ายให้ได้.

5

 ถ้าพูดถึงภาพของเกมนั้นไม่มีที่ติจริงๆ เพราะทั้งแสงและสิ่งต่างๆมันสมกับเป็นเน็กจ์เจนมากๆ ทางด้านเกมเพลย์แล้วมันคอนข้างที่จะเดิมๆ และซ้ำโดยเราจะมีหุ่นยนต์คู่ใจ (OWL) ซึ่งใช้ในการสั่งงานต่างๆ เช่น ช่วยเรายิงหรือฆ่าศัตรู, ใช้เป็นเครื่องมือที่นำทางเราจากที่สูงลงไปที่ต่ำได้ และ ช่วยชีวิตเราได้ เราสามารถสั่งงานด้วยการใช้ทัชแพทบนจอย DualShock 4 ครับ แต่ว่าเจ้าหุ่นยนต์นี้ก็มีขีดจำกัดคือถ้าเราใช้งานมันมากแบตเตอรี่ข้างในก็จะหมด ซึ่งเราต้องรอมันชาร์ดถึงจะใช้งานใหม่ได้ โดยภารกิจแรกๆส่วนใหญ่คือเราฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมายเพื่อแค่มาปลดล็อก หรือ แก้การควบคุม คอมพิวเตอร์โดยใช้หุ่นยนต์เท่านั้น แล้วคอมพิวเตอร์นั้นก็จะนำทางเราไปจุดต่อไป.

4

แล้วภารกิจส่วนใหญ่จะนั้นไปที่กราฟฟิกของเกมทำให้ความมันส์นั้นลดน้อยลงไป, ภารกิจเกือบทุกภารกิจนั้นเราไปเพียงคนเดียวซึ่งบางครั้งผมก็รู้สึกเหงาๆ เพราะถ้าคุณเคยเล่น Call Duty หรือ Battlefield เรายังมีเพื่อนตามช่วยเรา และบางทีด่านมันกว้างมากจึงทำให้ไม่รู้ว่าเราต้องเดินไปทางไหน. สำหรับ AI บางทีมันจะโพ่มาตรงหน้าเราแบบไม่รู้ตัว แล้วถึงอย่างนั้นบางทีมันยังยิงเราไม่โดนเลย (แม้จะอยู่ตรงหน้า) ปัญหาอีกจุดคือ จุดเช็คพ้อยต่างๆบางที่ก็ไม่ค่อยดีเท่าไร่ ซึ่งผมโดนในบทที่ 4 ในจุดเช็คพ้อยนึงเริ่มมาแบบว่ามี Helghast ข้างหน้าผมคนหนึ่ง และอีกสามคนอยู่ด้านหลังทำให้กว่าจะผ่านในจุดเช็คพ้อยนั้นใช้เวลาค่อนข้างนาน.

3

ในโหมด Multiplayer ถือว่าทำออกมาใช้ได้ครับ ซึ่งเราสามารถสร้างห้องในแบบที่เราต้องการได้ เช่นสามารถเลือกแผนที่, เลือกโหมดของเกม, อาวุต และอื่นๆ มากมายครับ สิ่งที่ทำให้ในโหมดออนไลน์นี้แตกต่างจากเกมทั่วไปคือค่าประสบการณ์ เพราะใน Killzone Shadow Fall ไม่มีค่าประสบการณ์ แต่แทนที่ด้วยเวลาทำภารกิจในโหมดนั้นเสร็จ เราก็สามารถมาอัพค่าความสามารถต่างๆได้ แล้วสำหรับใครที่ชอบแบบเก็บประสบกาณ์โหมดออนไลน์นี้อาจจะไม่เหมาะกับคุณ.

2

สุดท้ายแม้ว่าเนื้อเรื่องและบางภารกิจจะน่าเบื่อไปบ้างแต่ก็ถือว่า Killzone Shadow Fall เป็นเกม PS4 เกมหนึ่งที่คุณควรมีไว้เป็นครอปครอง เพราะรายละเอียดต่างๆนั้นถือว่าทำได้ดี และภาพกราฟฟิกที่อลังการซึ่งมีแต่ PS4 เท่านั้นที่สามารถดึงภาพอย่างนี้ออกมาได้ครับ.

Review_KZ

บทความโดย Play4Thai

21,422 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

ps4_launch_4

โซนี่ประกาศขาย PS4 ในช่วงคริสมาสได้ 5.9 ล้านเครื่องทำให้ยอดขายรวมพุ่งกว่า 73.6 ล้านเครื่อง

เป็นช่วงเวลาที่ …