Breaking News
Home / PS4 Update News / แกะกล่อง Playstation 4 (PS4) และความประทับใจแรก
title

แกะกล่อง Playstation 4 (PS4) และความประทับใจแรก

สวัสดีครับวันนี้ในที่สุดหลังจากรอคอยมากว่าเก้าเดือนวันนี้ผมก็ได้เครื่อง PS4 มาเรียบร้อยแล้วครับ โดยส่งตรงจากอเมซอน ซึ่งผมได้จองไว้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ก่อนอื่นผมต้องขอโทษที่ไม่ได้ทำวีดีโอแกะกล่องเพราะเนื่องจากเป็นห่วงว่าเครื่อง PS4 จะมีปัญหาก็เลยไม่ได้ทำ เพราะผมอยากลองเครื่องก่อนครับ แต่ผมก็ได้นำภาพมาฝากว่าเราจะได้อะไรในกล่องบ้าง, หน้าตาแผ่นเกม รวมถึงกล้อง PS4 Camera และจะมาเล่าความประทับใจแรกที่ได้สัมผัสเครื่องครับ

1

เริ่มจากนำกล่องเครื่อง PS4 ออกมาจากกล่องที่อเมซอนส่งมาก่อนผมบอกได้เลยว่าเค้าแพ็คของไม่ค่อยดีเท่าไร่โดย เค้าเอากล่อง PS4 ใต้ด้านล่างสุดตามด้วยถุงลมกันกระแทกด้านบนซึ่งไม่มีอะไรมารองรับด้านล่างเลย ดังนั้นหลายๆคนที่ ซื้อ PS4 จากอเมซอนไม่ค่อยพอใจเท่าไร่ เมื่อนำกล่อง PS4 ออกมาก็จะเห็นว่ารูปแบบกล่องเหมือนที่ปล่อยออกมาบนอินเตอร์เน็ตเลยครับ ก็จะเห็นมุมล่างด้านขวา PS4 มีพร้อมกับความจุ  500 GB แต่หลังจากที่ผมตรวจสอบพื้นที่ ที่ใช้ได้จริงๆมีอยู่ประมาณ  480 GB นิดๆ เพราะระบบระบบปฏิบัติการของ PS4 กินพื้นที่ไป 900 MB ครับผมค่อนข้างใหญ่ รวมถึงอื่นๆจนเหลือแค่นั้น อีกด้านมุนล่างด้านซ้ายที่บอกสีของตัวเครื่องซึ่งตอนนี้มีสีเดียว คือสีดำหรือเขาเรียกกันว่า “Jet Black”.

2

มาดูด้านกันข้างบ้างโดยจะมีข้อมูลบอกว่าเราจะได้อะไรในกล่องบ้างครับ เราจะได้ เครื่อง Playstation 4 หนึ่งเครื่อง, จอย DualShock 4 หนึ่งจอย, คู่มือการใช้งานและประกัน, สาย LAN, สายไฟอแดปเตอร์, สายชาร์จอย DualShock 4, สาย HDMI และสุดท้ายหูฟังครับ ส่วนอีกด้านไม่มีอะไรครับ.

3

ด้านหลังไม่มีอะไรมากครับไม่เหมือนสมัยก่อนที่จะมีข้อมูลและสเปคเครื่องกล่าวไว้ แต่กล่อง PS4 มีตัวละครเอกในเกมต่างๆได้แก่ Knack, Assassin’s creed 4, Killzone และ Watch Dog ที่ดีเลย์ไปออกกลางปีหน้า และเราจะเห็นเลโก้ Playstation และ สโลแกน ตัวใหญ่ที่เขียนว่า “The Best Place to Play”. เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาแกะดูข้างในกันเลยดีกว่าครับ.

4

เมื่อเปิดออกมาเราจะเห็นเครื่อง PS4 เครื่องใหญ่ตามด้วยด้านขวาจะเห็นจอย DualShock 4 และอุปกรณ์ต่างๆ แต่สิ่งที่พิเศษคือโซนี่ได้แถมโค้ดทดลองใช้ Ps Plus 30 วัน, โค้ดทดลองใช้บริการ Music Unlimited วัน และโค้ด $10 เหรียญให้ไปช้อปบน PSN ด้วยครับ (มีจำนวนจำกัน) จากนั้นผมก็เริ่มนำของต่างๆออกมา.

5

เริ่มจากจอย DualShock 4 พอมาเห็นจอยจริงๆ และได้ลองจับแล้วผมรู้สึกว่า มันถนัดมือกว่าจอย DualShock 3 ของ PS3 ตรงปุ่ม R2/L2 นิ้วผมไม่ลื่นตกอีกต่อไปแล้ว แม้ว่าดูเหมือนจอยจะหนักจริงๆแล้วไม่หนักเลยครับน้ำหนักพอดีเลยครับ ส่วนปุ่นอนาล็อกมีขนาดเล็กลง รู้สึงมันแน่นและก็แข็งขึ้นนิดหน่อย ทำให้แม่นยำมากขึ้น.

6

อย่างอื่นๆก็ไม่มีอะไรครับเป็นสายไฟต่างๆ และผมแนะนำถ้าใครมีสาย HDMI อยู่แล้วให้ใช้อันนั้นไปครับ เพราะหลายคนรายงานว่าสาย HDMI ที่แถมมาบางคนก็บอกเสีย และคุณภาพไม่ค่อยดีเท่าเท่าไร ส่วนสำหรับไฟฟ้าที่เครื่อง PS4 รองรับได้นั้นคือ 110v – 240v โดยผมยืนยันได้ว่าไม่ต้องใช้หม้อแปลงครับ ต่อเข้าไฟบ้านได้เลยครับผม.

7

ตามมาด้วยหูฟังที่แถมมาซึ่งผมพูดตรงๆเลยว่าคุณภาพงั้นๆมากครับ  แต่ผมว่าราคาอย่างนี้ได้ขนาดนี้ก็โอเคแล้ว.

8

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดพระเอกของเราเครื่อง PS4 ครับ ผมอ่านมากจากๆหลายที่ว่าพยายามอย่าจับบนด้านบนลำตัวเครื่องเวลาเอาออกจากกล่องเพราะมันอาจจะทำให้เครื่องคุณเปิดไม่ติดก็ได้ครับ แต่ถ้าเปิดติตแล้วจับไปก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ (ป้องกันไว้ก่อนตอนแรกเพราะเราก็ไม่รู้ว่าเครื่องมีปัญหาหรือไม่) หลังจากผมได้ออกเครื่องออกมาก็รู้สึกว่ามันเบาและเล็กกว่าที่คิด ในรูปตอนที่โซนี่ปล่อรูปออกมานั้นดูใหญ่กว่าเยอะครับผม และผมรู้สึกถึงคุณภาพทั้งรูปทรงและวัตถุดิบที่ใช้ถือว่าประทับใจมากครับ. ดูรูปเครื่องในมุมต่างๆได้ด้านล่างครับ

9

10

ต่อมาเรามาแกะกล่องกล้อง PS4 ที่ขายแยกในราคา $59.99 เหรียญหรือ 1,800 บาท ครับไม่มีอะไรมากเปิดกล่องออกมามีกล้องกับขาตั้ง และเมื่อสัมผัสผมรู้สึกว่ามันก็โอโคครับ เล็กและดูทันสมัยกว่าของ PS3 โดยเราต้องต่อสายกล้องเข้าช่อง AUX ด้านหลังเครื่อง PS4 ครับ.

15

14

สุดท้ายมาดูกล่องแผ่นเกมกันดีกว่าครับส่วนตัวผมว่าดูดีกว่าของ PS3 เป็นสีฟ้าโป่งแสง และเมื่อเปิดมาข้างในก็จะเห็นแผ่นเกม PS4 ซึ่งคล้ายๆกับของ PS3 ครับแต่สังเกตได้ว่าในนั้นไม่มีคู่มือ (มีแค่โค้ดทดลองใช้ PS-Plus 7 วัน) นั้นเพราะว่าโซนี่ได้ปลี่ยนวิธีใหม่คือคู่มือเกมทุกเกมสามารถดูได้เมื่อเราใส่แผ่นเกมนั้นเข้าไปในเครื่อง เพราะส่วนใหญ่ก็ไม่เปิดดูอยู่แล้ว.

12
13

สรุปผมค่อนข้างพอใจกับเครื่อง PS4 มากและผมก็คิดว่าผมโชคดีมากที่ไม่ได้เครื่องมีปัญหามาครับสำหรับใครที่จะสั่งจองเครื่องอยู่และกลัวว่าเครื่องจะมีปัญหา และคิดจะยกเลิกการจอง ผมว่าไม่ต้องยกเลิกหรอกครับผมว่าเป็นแค่ล็อตนี้ที่มีปัญหาครับ ล็อตใหม่ๆคงไม่มีปัญหาแล้วแหละครับ ซึ่งยังผมมีโอกาสไปเดินเก็บข้อมูลว่า เครื่องหิ้วจะมาเมื่อไร่โดยร้านส่วนใหญ่จะนำเครื่องจากสิงค์โปรหรือฮ่องกงมาขายซึ่จะมาประมาณวันที่ 17-18 ธันวาคมครับ ส่วนราคาก็มีประมาณ 16,000 บาทจนถึง 18,000 บาทครับ แต่ถ้าใครใจร้อนบางร้านก็มีเครื่องนำเข้าจากสหรัฐมาแล้วซึ่งขายอยู่ 20,000 บาทกว่าๆครับ สุดท้ายอย่าลืมติดตามบทความวิธีเซ็ตอัพเครื่องตอนแรก, เจาะลึกเมนนูต่างๆ และรีวิวเกมต่างๆ ภายในอาทิตย์นี้แน่นอนครับผมสำหรับวันนี้สวัสดีครับ

11

บทความโดย Play4Thai

36,824 total views, 11 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

maxresdefault (1)

มาแน่นอน!! ปกเกมส์ Spider-Man ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ใกล้จจะเป็นจริง …

 • scabamaga

  รู้สึกอิจฉาเบาๆ จากที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเอาเครื่องไหน ยิ่งยากหนักเข้าไปอีก

  ช่วยรีวิว การใช้งาน play camera เล่นเกมต่างๆ ให้หน่อยนะครับ เพราะคงมีแต่ตัวนี้แหละ ที่ดูเป็นรองคู่แข่ง prove me wrong.

 • Kopchai Aramworapaisan

  ขอบคุณมากคับ ติดตามเวปนี้มานานเเล้ว

 • Aum ChillHome

  มีแผ่นเกมส์แถมมาบ้างป่าวครับ

 • Msuphan

  สวยๆ ขอบคุณครับที่เอามาให้ชม

 • rang

  สั่งจาก Amazon มา ต้องเสียภาษีในไทยเพิ่มไหมครับ

  • guidely

   เสียครับ