Breaking News
Home / PS4 Update News / [รีวิว] Knack เกมตะลุยด่านในแบบฉบับเน็กซ์เจน
Title_Knack

[รีวิว] Knack เกมตะลุยด่านในแบบฉบับเน็กซ์เจน

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมารีวิวเกม PS4 เกมแรกกันครับหลังจากที่ผมลองเล่นมาสักพักก็รู้สึกว่าน่าจะรีวิวได้แล้วงั้นมาเริ่มกันเลย , Knack ถือว่าเป็นเกม PS4 เกม PS4 เกมแรกที่เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ งานเดียวกับที่เปิดตัว PS4 ให้ทุกคนทั่วโลกได้รู้จักรเป็นครั้งแรก โดยสิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือผู้กำกับเกมนี้เป็นถึงผู้พัฒนาระบบและออกแบบเครื่อง PS4 นั้นคือคุณ Mark Cerny. Knack เป็นเกมแนวผจญภัยตะลุยด่านไปเรื่อยๆ ซึ่งบรรยากาศทำให้คิดถึงเกมอย่าง  Crash Bandicoots สมัยเครื่อง PS1.

1

โดยเกมเริ่มจาก ฉากเปิดทีอธิบายว่าระหว่างที่โลกกำหลังจะถูกคุกคามจากเหล่าร้ายที่เรียกกันว่า Goblins , ได้มีนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งผู้ที่ได้ศึกษาวัตถุโบราณจากอารยธรรมแห่งหนึ่งที่นานมากแล้ว จนทำให้เขาค้นพบที่จะทำให้วัตถุโบราณเหล่านั้นมีชีวิตขึ้นมา จนกลายมาเป็น Knack ที่มีความสูงแค่ 3 นิ้ว แต่ด้วยความสามารถจากลังของวัตถุโบราณลึกลับทำให้ Knack สามารถที่จะกายร่างให้สูงใหญ่จากวัตถุต่างรอบตัวได้ โดยแต่ละวัตถุที่เก็บได้จะมีความสามารถต่างกกัน และ Knack ยังเป็นความหวังสุดท้ายที่จะมาช่วยมนุษยชาติจากการคุกคามของเหล่า Goblins. เกมนี้มีฉากที่เป็น cutscense ถึง 90 นาที ส่วนการดำเนินเนื้อเรื่องก็ถือวว่าใช้ได้ครับสนุกดี เนื้อเรื่องไม่ดำเนินเร็วเกินไป โดยไปเรื่อยๆ จนจบ .

5

ส่วนการบังคับก็ถือว่าบังคบง่ายมากๆครับโดยใช้เพียงแค่สองปุ่มหลักๆคือ เอ็ก(X) เพื่อกระโดด, สี่เหลี่ยมและสามเหลี่ยม ใช้ต่อยและต่อสู้ และ โอ(O) เพื่อกดใช้พลังจากแท่งแสงที่เราสามารถเก็บเพื่อสะสมพลังมาใช้ได้ เกมนั้นมีภาพที่สวยงามสีที่สดเป็นแนวการ์ตูน ผมชอบที่สุดตรงที่เมื่อตอนที่ Knack ประกอบและกลายร่างเป็นตัวสูงใหญ่เพราะวัตถุหลายๆวัตถุจะมารวมกัน ทันให้รู้ว่านี้แหละเกมบนเครื่องเน็กซ์เจนเพราะตอนกลายร่างกราฟฟิกสวยมาก ซึ่งตัวเกมยังใช้ลำโพงบนจอย DualShock 4 ให้เป็นประโยชน์อีกด้วยคือเวลาเราเก็บแร่ที่เป็นแท่งแสง จะมีเสียงเอฟเฟกต์ตอนแร่แตกเป็นชิ้นๆด้วย มันได้อารมณ์ไปอีกแบบ. สำหรับตัวเกมผมว่ายังขาดอะไรไปหลายอย่างเพราะผมรู้สึกว่าด่านมันโล่งๆ ไม่ค่อยมีรายละเอียดเท่าไร่นัก เพราะเมื่อเราเดินไปตามทาง ซึ่งมีศัตรู Goblins ไม่กี่ตัว แถมไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจมานัก.

3

และส่วนใหญ่ Doctor หรือไม่ก็ Lucas ที่เดินตามหลังเรามาไม่เคยมาช่วยอะไรเลย และไม่รู้ว่าเค้าเดินมาได้อย่างไร่เพราะบางด่านเป็นหน้าผา และบางทีเป็นส่วนที่คนไม่น่าจะเดินผ่านมาได้ โดย Doctor หรือไม่ก็ Lucas ก็ปรากฏอยู่ใน checkpoint และ Cutscense ทุกที. คอมโบของ Knack ก็ไม่มีอะไรเลยหลักๆก็ใช้แค่ สี่เหลี่ยมเท่านั้น. แต่เกมก็ยังมีอะไรเจ๋งๆ เพราะ Knack สามารถเก็บวัตถุต่างๆเช่น ไม้, น้ำแข็ง และเหล็ก โดยถ้าตัว Knack กลายเป็นไม้ แล้วถ้าติดไฟเลือดเราก็จะลดเช่นกัน.

4

 ในเกมยังมีของให้เก็บเพื่อไม่ให้เราเบื่อโดยระหว่างเล่นเราก็ต้องค่อยมองหาห้องหลับที่ซ่อนชิ้นส่วนต่างๆซึ่งสามารถนำมาต่อรวมกัน เพื่อนำมาทำเป็นอาวุต หรือ ของต่างๆ เพื่อนำมาเพิ่มความสามารถขอของ Knack ได้เช่น stat boosters เป็นต้น เรายังสามารถที่จะแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนกับเพื่อนบน PSN ได้อีกด้วยครับ.

2

 สุดท้ายนี้สำหรับใครที่มองหาเกมสบายๆข้ามเวลาเพลินๆ หรือใครชอบสะสมถ้วยเกมี้ขอบอกได้เลยเก็บถ้วยคอนข้างง่าย ผมก็แนะนำเกมนี้ครับ เพราะมันไปเรื่อยๆไม่เครียด และเหมาะสำหรับทุกคน แต่สำหรับใครที่มองหาความมันส์, ภาพสวยๆสมจริง ผมก็ไม่ขอแนะนำเกมนี้ครับ.

Review_Knack

บทความโดย Play4Thai

19,454 total views, 10 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

ps4_launch_4

โซนี่ประกาศขาย PS4 ในช่วงคริสมาสได้ 5.9 ล้านเครื่องทำให้ยอดขายรวมพุ่งกว่า 73.6 ล้านเครื่อง

เป็นช่วงเวลาที่ …

  • superkman

    แจ่มแมว