Breaking News
Home / PS4 Update News / [รีวิว] Resogun เกมยิงยานอวกาศฉบับเน็กซ์เจน
title_Reso

[รีวิว] Resogun เกมยิงยานอวกาศฉบับเน็กซ์เจน

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิวเกมอินดี้ของ PS4 กันนะครับก่อนที่ผมจะเข้าเนื้อหาคุณอาจจะคิดว่าเกมแนวอินดี้แล้วจะสู้เกมต้นทุนสูงๆได้หรือไม่ ผมบอกได้เลยว่าเกมนี้สู้ได้ครับ….เกมนั้นชื่อว่า “Resogun” เป็นเกมที่จะออกเฉพาะบน PS4 เท่านั้น ซึ่งถ้าใครซื้อ PS4 มาไม่ดาวน์โหลดเกมนี้มาไม่ได้เพราะว่าถ้าคุณเป็นสมาชิก PS Plus สามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ฟรี (เป็นเกมฟรีประจำเดือนของ PS4 ). Resogun เป็นเกมสไตล์คลาสสิกที่เราจะบังคับยานอวกาศ และไล่ยิงศัตรูฝ่ายตรงข้าม แล้วผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยเล่นเกมแนวนี้มาบ้างแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ Resogun พิเศษคือเราต้องใช้ความเร็วในการเล่นในแบบที่ว่าแย่งชิงจังหวะเพราะมันเร็วมากๆ แล้วอีกอย่างเราต้องใช้ความคิดโดยว่าเราจะยิงยานของศัตรูลำไหนก่อน ในชณะที่ต้องช่วยชีวิตมนุษย์ที่ถูกขังอยู่อีกด้วย.

4

ด่านในเกมทุกด่านจะเป็นในรูปแบบวนเป็นวงกลม เราสามารถจะบินวนไปรอบๆได้ ในขณะเดียวกันศัตรูจะค่อยๆออกมาเรื่อยๆ ยิ่งนานเข้าศัตรูยิ่งเยอะ โดยสำหรับการบังทิศทางยิง Resogun จำกัดให้แค่ใช้ยิงทิศทางซ้าย หรือ ขวาเท่านั้นโดยเราไม่สามรถบังคับทิศทางยิงลงด้านล่าง หรือ ขึ้นข้างบนได้ ทำให้เราต้องใช้ความคิดและวางแผนในการกำจัดศัตรูครับ เมื่อเราทำลายยานศัตรูได้หนึ่งยานเราจะได้แต้ม และมันจะคอมโบคูณแต้มขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ถ้าหลังจาก 5 วินาทีเราไม่ได้ยิงยานไดๆมันจะรีเซตครับ. อีกอย่างที่แปลกใหม่คืออย่างที่กล่าวไปตอนแรกๆว่า เราต้องช่วยมนุษย์ที่ถูกขังอยู่ด้วยเพราะทุกครั้งที่เริ่มเกมระบบจะขึ้นมาว่า “Save the last humans”  ซึ่งเราไม่สามารถที่จะช่วยออกมาได้ทันที แต่เราต้องยิงยานศัตรูไปเรื่อยๆ จนกว่าระบบจะบอกว่า “The Keeper have been Detected” หมายความว่าจะมียานผู้คุมขังออกมา (เป็นสีเขียวเรืองแสง ) แล้วให้เราจัดการ โดยที่มีเวลาจำกัดถ้าเราทำลายมันไม่ทันมนุษย์ก็จะขาดใจตายในห้องขัง หรือถ้าทันเราก็ต้องไปยังห้องขังแล้วช่วยมนุษย์ออกมา พาไปส่งที่สถานีที่เป็นสีเขียวครับ.

3

ฟังดูเหมือนง่ายแต่อย่าลืมระหว่างนั้นยังมีศัตรูลำอื่นๆที่คอยกีดขวางเรา  อาจจะฟังดูยากแต่เกมก็มีออฟชั่นเข้ามาช่วยอย่างเช่นเมื่อเราเล่นไปได้สักพัก เราสามารถเก็บตัวอัพเกรด เพื่ออัพเดทยานของเราครับ และยังมีระเบิดซึ่งจะทำหลายยานศัตณทุกลำในด่านในครั้งเดียว แต่มีจำกัดแค่สองลูกเท่านั้น หรือเราสามรถจะใช้ Boots ในการเร่งความเร็วเพื่อไปรับ/ส่งมนุษย์ หรือ หนีก็ได้ครับ คะแนนจะสะสมไปเรื่อยๆจนกว่าเราจะตาย และระบบจะอัพโหลดคะแนนเราไปบนเซิฟเวอร์อัตโนมัติเพื่อจัดลำดับอีกด้วย.

2

ผมรู้สึกว่ามันเพลิดเพลินมากๆไม่เครียดครับ และเราสามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นๆได้ด้วย เพื่อมาช่วยกันยิงศัตรูครับ ข้อเสียมีแค่อย่างเดียวคือหัวหน้าใหญ่เพราะผมว่ามันตายง่ายเกินไปแม้ว่าจะเล่นในโหมดที่ยากที่สุดก็ยังตายง่ายอยู่ดีครับ ส่วนตัวผมว่าง่ายกว่าเล่นตอนสู่กับยานศัตรูลูกน้องเสียอีก อย่างไรก็ตามเกมนี้ผมว่าทุกคนต้องลอง เพราะไม่ว่าคุณจะเล่นเกมแนวไหนคุณก็สามารถเพลิดเพลินกับ Resogun ได้ เพราะทั้งภาพและเกมเพลย์มันๆมันส์มากครับ สุดท้ายผมคิดว่า Resogun เป็นเกมอินดี้ที่ผมชอบที่สุดต้องแต่เล่นมาครับ.

Review_Resogun

บทความโดย Play4Thai

9,424 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

maxresdefault (1)

มาแน่นอน!! ปกเกมส์ Spider-Man ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ใกล้จจะเป็นจริง …

  • WHTUFO

    ผม งง มากฝรั่งเล่นยังไง ให้ได้ 2 แสนล้าน คะแนน ผมเล่นสูงสุด 10 ล้านเอง ฮ่า ๆ ๆ ๆ

  • Pawin Caecer

    อยากลองมั่งจัง อิก2-3วันได้เครื่องแล้วเย้