Breaking News
Home / PS4 Update News / วิธีการคัดลอกเซพเกมจาก PS4 ไปบน USB
title_usb

วิธีการคัดลอกเซพเกมจาก PS4 ไปบน USB

สวัสดีครับวันนี้ผมมีเทคนิควิธีการคัดลอกเซพจากเครื่อง PS4 ไปบน USB ครับมาดูกันว่าทำอย่างไร แต่ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนว่าถ้าหากท่านได้เป็นสมาชิก PS Plus อยู่แล้วก็ไม่จำเป็นที่ต้องคัดลอกเซพเกมไปบน USB เพื่อทำการแบ็คอัพข้อมูล เพราะทุกๆครั้งที่เราเล่นเกมและเกมทำการบันทึก ขณะเดียวกันระบบก็จะบันทึกเซพเกมนั้นไปบนเซิฟเวอร์ด้วย ซึ่งรับประกันได้ว่าไม่มีทางหายแน่นอนครับ แต่สำหรับใครที่ยังไม่คิดว่ายังไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก PS Plus ก็สามารถใช้วิธีคัดลอกเซพกมจากเครื่องไปบน USB นี้ได้ ป.ล ถ้าใครคิดว่าจะนำเซพเกมไปให้เพื่อนอีกคนต้องคิดใหม่ แม้ว่าคุณไม่ได้เป็นสมาชิก PS Plus คุณก็ต้องมีบัญชี PSN และอยู่ในระบบระหว่างการคัดลอกด้วย ในเวลาที่คุณอยากจะคัดลอกเซพเกมไปยังอีกเครื่องนึง ในเครื่อง PS4 เครื่องนั้น, คุณจำเป็นต้องเข้าไปยังบัญชีเดียวกับที่คุณใช้คัดลอกในการคักลอกเซพ และใช้งานเซพเกมนั้นๆ โดยบัญชีอื่นๆไม่สามารถใช้งานได้นอกจากของคุณ​ ถ้าเข้าใจแล้วมาดูวิธีกันเลย.

วิธีการคัดลอกเซพเกมจาก PS4 ไปบน USB

ขั้นตอนแรก เปิดเครื่องขึ้นมา และล็อกอินเข้าสู่บัญชีที่คุณอยากจะคัดลอกเซพไปเก็บไว้บน PS4 ครับ (แน่นอนว่าขั้นตอนการคัดลอกต้องต่ออินเตอร์เน็ตนะครับ) จากนั้นไปที่เมนู “Setting” (ตั้งค่า) และเลือกเมนูที่ชื่อว่า “Application Saved Data Management’.

2

ขั้นตอนที่สอง เมื่อเราอยู่ในเมนูนั้นแล้วให้เลือกเมนูแรกที่ชื่อว่า “Save Data in System Storage”.

3

จากนั้นในข้อที่สองจะมีออฟชั่นให้เลือกที่เขียนว่า “Copy to USB Storage Device” เพื่อทำการคัดลอกเซพเกมไปยัง USB แต่ก่อนที่จะเลือกให้คุณเสียบ USB เข้าไปบนเครื่องเสียก่อน (อย่าลืมว่า USB ต้องเป็นแบบ FAT32) จากนั้นรอ 1 -2 วินาทีก็กดเข้าที่ออฟชั่นนั้น ถ้าไม่ติดก็ให้ลองกดเข้าเมนูนั้นใหม่อีกทีครับ.

1

4

ขั้นตอนที่สาม จากนั้นเมื่ออยูในเมนูแล้ว เราก็จะเห็นเซพเกมทั้งหมดของเราในนั้น โดยเราสามารถที่เลือกจะคัดลอกได้แค่ทีละเซพเท่านั้น. วิธีการคัดลอกคือเลือกเกมที่อยากจะคัดลอกลง USB  เสร็จก็กดเข้าไปเกมนั้นเลย.

5

พอเข้ามาแล้วเราจะเห็นได้ว่าจะมีช่องให้ติ๊กถูกตรงข้างหน้าเซพเราเพื่อทำการคัดลอก ก็ให้เราติ๊กถูกและกด “Copy” ด้านขวาล่างสุดเพื่อเริ่มการคัดลอกครับ จากนั้นก็รอจนเสร็จครับ

6

7

เซพเราจะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ PS4/SAVEDATA/ ใน USB ครับสามารถเช็คดูได้ในคอมพิวเตอร์ครับผม.

12

วิธีการคัดลอกเซพเกมจาก USB ไปบนเครื่อง PS4

 ขั้นตอนแรก เปิดเครื่องขึ้นมา และล็อกอินเข้าสู่บัญชีๆเดียวกับที่คุณได้คัดลอกเซพไปเก็บไว้บน USB ครับ (แน่นอนว่าขั้นตอนการคัดลอกต้องต่ออินเตอร์เน็ตอีกเหมือนนะครับ) จากนั้นไปที่เมนู “Setting” (ตั้งค่า) และเลือกเมนูที่ชื่อว่า “Application Saved Data Management’.

2

ขั้นตอนที่สอง เมื่อเราอยู่ในเมนูนั้นแล้วให้เลือกเมนูแรกที่ชื่อว่า “Save Data on USB Storage Device”.  จากนั้นก็เสียบ USB ที่มีเซพเกมอยู่เข้าไปบนเครื่องเสียก่อน.

8

ขั้นตอนที่สาม แล้วเมื่อเสียบ USB เรียบร้อย รอ 1 -2 วินาทีก็กดเข้าไปที่ “Copy to System Storage” ถ้าไม่ติดก็ให้ลองกดเข้าเมนูนั้นใหม่อีกทีครับ.

9

ขั้นตอนที่สี่ จากนั้นเมื่ออยูในเมนูแล้ว เราก็จะเห็นเซพเกมทั้งหมดของเราที่เราได้บันทึกใว้ใน USB โดยเราสามารถที่เลือกจะคัดลอกได้แค่ทีละเซพเท่านั้น. วิธีการคัดลอกคือเลือกเกมที่อยากจะคัดลอกลงเครื่อง PS4 เสร็จก็กดเข้าไปเกมนั้นเลย.

10

พอเข้ามาแล้วเราจะเห็นได้ว่าจะมีช่องให้ติ๊กถูกตรงข้างหน้าเซพเราเพื่อทำการคัดลอก ก็ให้เราติ๊กถูกและกด “Copy” ด้านขวาล่างสุดเพื่อเริ่มการคัดลอกครับ จากนั้นก็รอจนเสร็จครับ.

11

 บทความโดย Play4Thai

21,179 total views, 6 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

maxresdefault (1)

มาแน่นอน!! ปกเกมส์ Spider-Man ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ใกล้จจะเป็นจริง …