Home / PS4 Update News / วิธีเพิ่มบัญชีใหม่บนเครื่อง PS4 (สมัครบัญชี PSN )
titel_create

วิธีเพิ่มบัญชีใหม่บนเครื่อง PS4 (สมัครบัญชี PSN )

สวัสดีครับทุกๆท่าน หลังจากที่มีคำถามมากมายเกี่ยวกับวิธีการเพิ่ม หรือ สร้างบัญชีใหม่บนเครื่อง PS4 วันนี้ผมจะมาสอนวิธีทำกันนะครับ จุดประสงค์ของการเพิ่มบีญชีเข้าไปในระบบปฏิบัติการของเครื่อง PS4 นั้นมีหลายเหตุผล หนึ่งคือเรามี เพื่อนๆ หรือ พี่ๆน้องๆ ที่ใช้เครื่อง PS4 ร่วมกัน อยากจะแยกเซฟเกม และบัญชี PSN เป็นของตัวเอง หรือ เหตุผลที่สองคือเราอยากจะมีบัญชีหลายๆโซน เพื่อเวลาเราเลือกซื้อเกม แต่ละโซนก็จะแตกต่างกันครับ ซึ่งการเพิ่มบัญชีบนเครื่อง PS4 ทำได้ 2 แบบ หนึ่งคือสร้างบัญชีไว้เพื่อเซฟเกม, เล่นออนไลน์ เป็นต้น และสองสร้างบัญชีไว้เล่นกับเพื่อนแบบชั่วคราว นั้นคือเวลาเราสร้างเสร็จ เมื่อเราเข้าไปเล่น และเมื่อเล่นเสร็จแล้ว เวลาเราออกจากระบบ บัญชีนั้นจะถูกลบไปอัตโนมัติครับ . แต่วันนี้ผมขอเลือกเป็นแบบที่หนึ่งมาสอนกันนะครับ โดยคนไหนที่ยังไม่มีบัญชี PSN ควรอ่านครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มกันเลย.

1

ขั้นตอนแรก เปิดเครื่อง PS4 ขึ้นมาจากนั้นเราจะอยู่ในหน้าล็อกอิน แต่สำหรับบางคนตั้งค่าให้เครื่อง ล็อกอินอัตโนมัติเมื่ออยู่ในหน้าหลักแล้ว ให้กดปุ่ม PS ค้างแล้วเลือก “Logout” ครับ จากนั้นในหน้าล็อกอินให้เลือก “+ New User” ครับ.

1a

ขั้นตอนที่สอง เมื่อเสร็จจะมีให้เลือกสองแบบคือ “Create a User” หรือ “Play as a Guest” (บัญชีชั่วคราว) ให้เลือกเมนูอันแรกครับผม.

2a

ขั้นตอนที่สาม จากนั้นระบบจะพาเราเข้ามาสู่หน้านี้(ภาพด้านล่าง) ซึ่งถ้าเรากด “Skip” (ข้าม) ระบบก็จะแค่สร้างบัญชีเฉยๆไม่ได้ลิงค์เข้ากับบัญชี PSN เพราะฉะนั้นให้เลือก “Next” ครับเพื่อที่จะให้มันลิงค์กับบัญชี PSN ด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่มีบัญชี PSN ก็ให้เลือก “Next” เหมือนกันเพื่อสร้างใหม่.

3

ขั้นตอนที่สี่ เมื่อเสร็จระบบก็จะพาเรามาสูหน้าล็อกอินเข้าสู่บัญชี PSN ครับ สำหรับคนที่มีก็ให้เข้าสู่บัญชีตัวเองเลย และข้ามขั้นตอนไปที่ขั้นตอนที่เจ็ด ครับ แต่สำหรับคนที่ไม่มี หรือจะสร้างใหม่ ให้เลือก “New to PSN? Create an Account” และทำตามข้านตอนด้านล่างครับ.

4

ขั้นตอนที่ห้า สำหรับคนที่ไม่มีบัญชี PSN เมื่อเลือกที่จะสร้างบัญชีใหม่แล้ว ระบบก็จะพาเรามาที่หน้าลงทะเบียน (ตามภาพด้านล่าง) ข้อแรกระบบจะให้เลือกประเทศ ซึ่งระบบจะเลือกให้อัตโนมัติตามประเทศที่เราอยู่ปัจจุบัน ตามด้วยภาษาซึ่งมีแค่ภาษาอังกฤษเท่านั้น สุดท้ายวัน/เดือน/ปีเกิด ครับ เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จก็กด “Next”.

5

ขั้นตอนที่หก จากนั้น  ระบบก็จะพาเรามาที่หน้าลงทะเบียนต่อไปคือ ให้เรากรอกอีเมล์ที่ต้องการจะใช้ในการสมัครบัญชี PSN เมื่อกรอกเสร็จระบบจะเช็คอีเมล์ว่าได้ใช้สมัครไป หรือ ยัง ถ้าใช้สมัครไปแล้วต้องใช้อีเมล์อื่น เมื่อเสร็จก็ให้กรอกรหัสผ่านของเรา โดยต้องมีตัวอักษรทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่, ตัวเลขที่ห้ามเรียงกัน เช่น 123 อย่างนี้ไม่ได้ครับ ต่อไปก็ยืนยันรหัสผ่าน เมื่อเสร็จถ้าเราต้องการรับข่าวสารเกี่ยวกับ PSN และ ผลิตภัณฑ์ ให้ติ้กช่องทั้งสอง ถ้าไม่ก็ไม่ต้องติ้กครับ เมื่อเสร็จก็กด “Next”.

6

ขั้นตอนที่เจ็ด ระบบจะให้เรา เลือกรูปโปรไฟล์ และกรอกไอดีที่จะใช้ในระบบ ถ้าซ้ำระบบจะขึ้นเป็นช่องแดง และให้เรากรอกใหม่ ถัดมาก็ให้กรอกชื่อจริง และนามสกุลจริงครับ เมื่อเสร็จก็กด “Next” ครับ.

7

ขั้นตอนที่แปด จากนั้นให้เราเลือกว่าจะแสดงชื่อเต็มในเกม หรือจะแสดงแค่ไอดีของเรา เมื่อเลือกได้แล้วก็กด “Next” ครับ.

10

ขั้นตอนที่เก้า ให้เราตั้งค่าว่าจะให้ใครดูโปไฟล์เราได้บ้างโดยมีออฟชั่นให้เลือกหลายอย่างได้แก่ เพื่อนเท่านั้น(Friend Only), ทุกคน(Anyone), เพื่อนและเพื่อนของเพื่อน(Friend of Friend) และไม่ให้ใครดูเลย (No One) เมื่อเลือกได้แล้วก็กด “Next”.

11

ต่อไปเป็นให้ตั้งค่ากิจกรรมต่างๆว่าจะให้ใครดูและติดตามได้บ้าง โดยมีออฟชั่นให้เลือกหลายอย่างได้แก่ เพื่อนเท่านั้น(Friend Only), ทุกคน(Anyone), เพื่อนและเพื่อนของเพื่อน(Friend of Friend) และไม่ให้ใครดูเลย (No One) เมื่อเลือกได้แล้วก็กด “Next”.

8

ขั้นตอนที่สิบ ระบบจะพาเรามาที่หน้ายอบรับเงื่อนไข ให้เรากด “ACCEPT” ครับจากนั้นก็เป็นอันเสร็จ.

9

ขั้นตอนสุดท้าย ระบบจะให้เราตั้งค่าบัญชีเพื่อเชื่มต่อกับเฟสบุ๊ค โดยสามารถอ่านบทความเก่าได้ ที่นี่.

2

บทความโดย Play4Thai.com

 

81,149 total views, 54 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

  • ซัน

    บัญชีถาวรต้องทำยังไงคับ…ช่วยบอหน่อยคับพอเวลาจะเข้าไปดูอะไรของมันล็อกหมดเลยมันบอกให้สมัครแต่ทำไม่เป็น…ช่วยบอกวิธีสมัครหน่อยคับ…ขอบคุนคับ

error: Content is protected !!