Home / PS4 Update News / เคล็ดลับการใช้งานลูกเล่นใน DualShock 4
titlre_D4

เคล็ดลับการใช้งานลูกเล่นใน DualShock 4

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ผมจะมาบอกเคล็ดลับการใช้งานลูกเล่นใน DualShock 4 ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ครับ จอย DualShock 4 ก็เป็นคอนโทรลเลอร์ตัวล่าสุดจากโซนี่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญไว้สำหรับใช้บังคับและเล่นเกม สำหรับ Dualshock 4 ก็เป็นจอยคอนโทรลเลอร์ที่ถือว่าดีที่สุดตั้งแต่โซนี่เคยออกแบบมาไม่ว่าจะเป็น แถบแสง, แผ่นสัมผัส เป็นต้น แต่ยังมีระบบในตัว จอย DualShock 4  ที่บางคนอาจจะยังไม่ทราบ ซึ่งวันนี้ผมจะมาสอนเคล็ดลับการใช้เซ็นเซอร์ Gyroscope ในการพิมพ์นั้นหมายความว่า เราไม่ต้องมานั่งกดเลือกทีละตัว แต่แทนที่ด้วยการขยับจอยขึ้นลงแทน ซึ่งถ้าชินแล้วจะเร็วกว่ามาก (ไม่จำเป็นต้องมีกล้อง PS Camera) และการปรับเสียงเวลาเราเสียบหูฟัง เพื่อให้เสียงทั้งในเกม และแชทกับเพื่อนๆ เข้ามาในหูฟังครับ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย.

การใช้เซ็นเซอร์ Gyroscope ในการพิมพ์

ในตัวจอย DualShock 4 คอนโทรลเลอร์ได้มีการฟังชิประบบ Gyroscope ลงไปด้วยทำให้เราไม่ต้องมากดพิมพ์ทีละตัว วิธีการเซ็ดให้ระบบใช้ Gyroscope ตอนพิมพ์คือ

3

สมมุติว่าลองเข้าไปที่ตัวบราเซอร์ ของ PS4 ดูหรือต้องการจะพิมพ์อะไรก็ได้อาจจะเป็นข้อความก็ได้ แล้วพอกดเข้าไประบบก็จะแสดงหน้าต่างแป้นพิมพ์ขึ้นมา จากนั้นให้กดลงไปที่ปุ่ม R3 บนจอย DualShock 4 เมื่อเสร็จลองขยับจอยขึ้นลงดูครับจะเห็นได้ว่าสัญญาลักษณ์บนจอก็ขยับตามเช่นกัน ทีนี้เวลาพิมพ์เราก็ขยับจอยขึ้นลง หรือ ซ้ายขวาไปยังตัวอักษรที่เราต้องการ ก็เป็นอันเสร็จครับ จากนั้นทุกๆครั้งที่เราพิมพ์ ระบบก็จะใช้ Gyroscope ในการพิมพ์ครับ แต่ถ้าไม่ชอบก็ให้กดปุ่ม R3 อีกรอบเพื่อกับไปใช้วิธีเดิมครับ.

4

การปรับเสียงเวลาเราเสียบหูฟัง

คำถามนี้มีคนส่งมาถามค่อนข้างมากโดยถามถึงวิธีการที่จะสามารถให้เสียงทั้งตัวเกม และ เสียงแชทเข้าในหูฟังเมื่อเวลาเสียบหูฟังไปบนจอย DualShock 4 คอนโทรลเลอร์ เพราะโดยปกติแล้วพอเวลาเราเสียบหูฟังไป โดยค่าเริ่มต้นแล้ว จะมีแค่เสียงแชท หรือเสียงพูดคุยเข้ามาในหูฟังเท่านั้น และจะไม่มีเสียงในเกม นี่คือวิธีแก้โดยที่ไม่ต้องเข้าไปถึงเมนู Setting (ตั้งค่า).
วิธีคือเราจะอยู่ในเกม หรือ อยู่ตรงเมนูก็ได้เมื่อเราเสียบหูฟังเสร็จจากนั้นให้เรากดปุ่ม PS ค้างใว้จากนั้นจะมีเมนูขึ้นมาตามรูปด้านล่าง.

1

จากนั้นก็ให้เลือก “Adjust Devices” ครับพอเลือกเสร็จมันจะพาเข้ามาอีกเมนู ซึ่งเราจะสามารถทำการปรับเสียงลำโพงของจอย, ความดังระหว่างเราเสียบหูฟัง และเมนูที่สาม “Output to Headphones” ในเมนูนั้นให้กดเปลี่ยนจาก “Chat Audio” เป็น “All Audio” ก็เป็นอันเสร็จครับ จากนั้นเสียงทั้งในเกม และแชทกับเพื่อนๆ เข้ามาในหูฟังครับ.

2

บทความโดย Play4Thai

22,880 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

error: Content is protected !!