Breaking News
Home / PS4 Update News / จัด 5 อันดับเกม PS4 ที่ดีที่สุดของตอนนี้
feature_top

จัด 5 อันดับเกม PS4 ที่ดีที่สุดของตอนนี้

Playstation 4 ได้ออกวางจำหน่ายมาแล้วสามเดือนด้วยกันโดยทำยอดขายได้ทั้งหมด  5.3 ล้านเครื่อง (ประกาศจากโซนี่ล่าสุด) และระว่างนั้นทางโซนี่ก็ได้ประกาศว่าพวกเขาจำหน่ายเกม PS4 ได้มากกว่า 9.7 ล้านแผ่นไปแล้วครับ และจากวันแรกที่ PS4 วางจำหน่ายนั้นเกมเกมออกมาซึ่งถือว่าไม่ค่อยเยอะเท่าไร่ โดยถ้านับในปี 2014 นี้แล้วมีแค่เกม Tomb Rider: Definitive Edition และ Outlast เท่านั้น แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีเกมเล่นเพราะเดือนหน้าจะเริ่มมีเกมทยอยออกมามากมาย เช่น Infamous: Second Son, MGSV: Ground Zero, Daylight และอื่นๆอีกมากมาย และวันนี้ผมถือโอกาสมาจัด 5 อันดับเกม PS4 ที่ดีที่สุดของตอนนี้โดยจากข้อมุลของเว็บไซต์ต่างประเทศหลายๆเว็บผมก็ได้สถิติดังนี้ครับ.

 Tomb Rider: Definitive Edition

feature_tb

เรียกว่าเป็นเกมเก่าแต่เอามาทำใหม่มาแรงจริงๆครับกับ Tomb Riderr: Definitive Edition ซึ่งทางค่ายได้ปรับภาพและวัตถุต่างๆในเกมใหม่ทั้งหมดโดยได้ใส่เอฟเฟกต์ต่างๆเพิ่ม เช่น ปรับสภาพสิ่งแวดล้อมต่างๆให้สมจริงมากขึ้น, ผมของ Lara Croft ที่พริ้วไหวมากขึ้น เป็นต้นที่เกมคุณภาพระดับ 1080p และเฟรมเรตอยูที่ 60 Fps ครับ ทางค่ายยังปรับตัว Lara Croft ให้ดูสวยขึ้น ตัวเกมก็ยังคงเดิมโดยยังมันส์กับการผจญภัย และแอคชั่นครับ ถ้าใครพลาดเล่นบนเวอร์ชั่น PS3 ต้องไม่ควรพลาดเล่นเกมนี้ครับ.

Assassin’s creed 4 black flag

feature_Ac

ทางค่าย Ubisoft ได้กลับมาพร้อมเกม Assassin ในรูปแบบโจรสลัดซึ่งทำให้หลายคนยกให้เกมภาคนี้ดีที่สุดหลังจากปี 2010 ภาค Brotherhood. ในเรื่องเราจะเล่นเป็น Edward Kenway ที่อยู่ในยุคที่รุ่งเรืองของโจรสลัส, black flag มอบประสบการณ์แปลกใหม่ในการต่อสู้ด้วยเรือชนเรือ แต่ก็ยังคงกลิ่นไอของ เกม Assassin กับภาพกราฟฟิกที่ตระการตาของมหาสมุทรกว้างใหญ่ของทะเลแคริบเบียน พร้อมน้ำใสๆดูเหมือนจริง และเนื้อเรื่องที่คาดไม่ถึง โดยเกม Assassin’s creed 4 black flag บนเวอร์ชั่น PS4 ถูกยกให้เป็นเวอร์ชั่นที่ภาพสวยที่สุดได้เทียบกับแพลตฟอร์มอื่นๆ มาพร้อมกับภารกิจพิเศษที่มีเฉพาะบน Playstation เท่านั้น.

Resogun

feature_resogun

หนึ่งในเกมของวันแรกของการจำหน่ายที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์จากค่าย Housemarque นั้นคือเกม Resogun ซึ่งเป็นเกมอินดี่สุดคลาสสิกที่เราบังคับยานอวกาศและยิงยานของศัตรู ทำให้รู้สึกเรากลับเป็นเด็กอีกครั้ง แต่เกมก็ได้พัฒนาในรูปแบบใหม่ให้สมกับเป็นเน็กซ์เจน โดยด่านต่างๆจะเป็นวงกลม แล้วจะมีศัตรูออกมาเรื่อยๆ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องช่วยมนุษย์ที่ถูกขังออกมาด้วย ถ้าใครได้ลองเล่นก็จะรู้ว่ามันติดมากๆ ยิ่งเล่นระดับความยากก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับกราฟฟิกที่อลังการ โดยเฉพาะตอนใช้ระเบิด เป็นเกมที่ใครมี PS4 ไม่มีไม่ได้ครับ. (คลิกเพื่ออ่านรีวิวของเกม)

Battlefield 4

feature_BF4

ตอนที่เก็บข้อมูลผมก็สับสนว่า Battlefield 4 หรือ COD: Ghost อันไหนเจ๋งกว่าและจากการที่ได้เล่นแล้วผมก็ตัดสิ้นใจให้ Battlefield 4 เป็นผู้ชนะไปครับ (ถ้าเราไม่พูดถึงบัคต่างๆในโหมดออนไลน์) ถือว่า DICE ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวเพราะเกมมีองค์ประกบครบทุกอย่างทั้งความเป็น FPS และแอคชั่นนิดๆ ทำให้เอาชนะ COD ไปซึ่งเกมมันจะออกเนื่อยๆ ไปหน่อย. ส่วนระบบออนไลน์บนเครื่อง PS4 ก็ถือว่าดีที่สุดสำหรับเกมนี้ เพราะเล่นออนไลน์ได้สูงสุดถึง 64 คนทำให้ประสบการณ์ชองเกมนั้นไม่เหมือนใคร และ แพลตฟอร์มอื่นๆก็เทียบไม่ได้.

 Fifa 14

feature_fifa

ถ้าพูดถึงเกมกีฬาบนเครื่องเน็กซ์เจนก็ต้องเกมนี้เลยครับ Fifa 14 ซึ่งกลับมาครั้งนี้ทางค่าย EA Sport ได้ปรับภาพกราฟฟิกให้สมจริงชึ้นไปอีก พร้อมปรับปรุงระบบการเล่นเช่น การควบคุมที่สมจริงมากขึ้น, น้ำหนักของการยิง และระบบระบบที่แม่นยำมากขึ้นเป็นต้น แน่นอนว่าระบบอนไลน์ทำได้ดีมาก ทั้งเรื่องตัวระบบ และเซิฟเวอร์ที่เลื่อนแต่ยังคงภาพที่สวยไว้ และจากข้อมูล Fiafa 14 เวอร์ชั่น PS4 ก็ยังดูดีกว่าบนแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึง Xbox One แต่แน่นอนว่าบางส่วนก็ยังดูไม่ค่อยโอ แต่ก็เป็นเกมกีฬาที่ดีที่สุดบนเครื่อง PS4 นะตอนนี้.

บทความโดย Play4Thai

30,837 total views, 2 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

maxresdefault (1)

มาแน่นอน!! ปกเกมส์ Spider-Man ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ใกล้จจะเป็นจริง …

  • Porameat Sharp

    killzone ไม่ติด T^T