Breaking News
Home / PS4 Update News / วิธีแก้ถ้วยรางวัลไม่ซิงค์หรือเออเร่อ NP-32091-5/32157-8
title_Sync

วิธีแก้ถ้วยรางวัลไม่ซิงค์หรือเออเร่อ NP-32091-5/32157-8

สวัสดีครับทุกท่านที่ผมหายๆไปพักนี้เพราะว่าเครื่องผมประสบปัญหาเกี่ยวกับที่ถ้วยรางวัลไม่ซิงค์ หรือคุณจะเจอรหัสเออเร่อ NP-32091-5 หรือไม่ก็ NP-32157-8 และในที่สุดผมก็ได้รู้วิธีแก้ไขแล้วหลังจากที่ลองมาหลายวิธี ซึ่งวันนี้ผมจะมาเผยวิธีแก้ปัญหานี้ครับ ก่อนอื่นเลยปัญหานี้เป็นอย่างไร ปัญหาจะเกิดขึ้นเวลาเราจะรับถ้วยรางวัลจากเกม ทีนี้เมื่อเวลาเราเข้าไปที่เมนู Trophy ปกติระบบจะทำการซิงค์เพื่ออัพโหลดถ้วยเราไปยังระบบ PSN แต่ปัญหาอยู่ที่เวลาตอนที่ระบบทำการซิงค์ถ้วย (จะเห็นเป็นเปอร์เซ็นต์) เมื่อเปอร์เซนต์ขึ้น 16%..33% มันจะขึ้นรหัสเออเร่อ NP-32091-5 หรือไม่ก็ NP-32157-8 มาครับ (เปอร์เซนต์จะไม่มีทางครบ 100%) และหลังจากนั้นระบบจะขึ้นขอความว่า “Cannot Load” หรือแปลว่า “ไม่สามารถโหลดหน้านี้ได้” ทำให้ถ้วยของคุณที่ได้มาอาจจะไม่ซิงค์ไปบนระบบ PSN ครับ และอาจส่งผลกระทบโดยอาจถ้วยหายด้วย ปัญหานี้อาจจะเกิดขึ้นได้ระหว่างที่คุณได้รับถ้วย และอินเตอร์เน็ตหลุดพอดี ทำให้ระบบผิดพลาดครับ. ถ้าใครเจอปัญหานี้ไม่ต้องกลัวครับทำตามวิธีดังต่อไปนี้ครับ รับลองได้ผล 100% ครับ. วิธีแก้นี้ให้ทำบนความเสี่ยงตัวเอง ทางเราไม่รับผิดชอบหากถ้วย/เซฟเกมหายครับ.

1

ขั้นตอนแรก เราจะต้องแบ็คอัพเซฟเกมต่างๆก่อนครับโดยตอนแรกเข้าไปที่เมนู Setting (ตั้งค่า) —> Application Saved Data Management เมื่อเข้ามาแล้วให้เราเลือก “Saved Data in System Storage” จากนั้นเราสามารถจะเลือกแบ็คอัพได้สองแบบ วิธีแรกคือสำหรับใครที่เป็นสมาชิก PS Plus สามารถจะอัพโหลดเซฟไปบนเซิฟเวอร์ได้ หรือ วิธีที่สองคุณจะสามารถคัดลอกลง USB ก็ได้ครับ สามารถดูวิธีคัดลอกลง USB ได้ที่นี่ แต่สำหรับวันนี้ขอเลือกวิธีแรกนะครับเพราะมันไม่ยุ่งยาก ถ้าจะทำวิธีแรกให้เลือก “Upload to Online Storage”.

2

3

ขั้นตอนที่สอง เมื่อเข้ามาในเมนูนั้นแล้ว จะมีรายชื่อเกมต่างๆขึ้นมาครับ จากนั้นเวลาเราจะอัพโหลดลงเซิฟเวอร์ให้เลือกที่ละเกม เมื่อเข้ามาเกมที่จะแบ็คอัพแล้วก็ให้ติ๊กเลือกเซฟเกม จากนั้นพอเสร็จก็กด “Upload” ครับ คุณจำเป็นต้องแบ็คอัพทุกเกมที่อยู่ในโปรไฟล์คุณเพราะขั้นตอนต่อไปเราจะทำการลบโปรไฟล์ออก และสร้างใหม่กันครับ.

4

ขั้นตอนที่สาม เมื่อแบ็คอัพเสร็จแล้วกลับมาที่เมนู Setting (ตั้งค่า) ครับคราวนี้เราจะทำการลบโปรไฟล์ออกครับ แต่ก่อนหน้านั้นสำหรับใครที่มีแค่โปรไฟล์เดียวในเครื่องให้เราสร้างโปรไฟล์ใหม่ขึ้นมาก่อน (ไม่ต้องใส่/สมัครไอดี PSN ลงไปครับ แต่ใครที่มีหลายโปรไฟล์เหมือนผมไม่จะเป็นต้องทำครับ) เพราะถ้าไม่งั้นเกมที่คุณดาวน์โหลดมาก่อนหน้าจะหายหมด และคุณต้องดาวน์โหลดใหม่ทั้งหมด เมื่อทำแล้วก็ให้เลื่อนลงไปสุดเมนู Setting (ตั้งค่า) จะมีเมนูที่ชื่อว่า “Initialization” ให้เรากดเข้าไปในเมนูนั้นเลยครับ.

5

ขั้นตอนที่สี่  เมื่อเข้ามาในเมนูนั้นแล้วก็ให้เลือก “Delete User”.

6

จากนั้นถ้าใครมีหลายโปรไฟล์ระบบจะให้เลือกว่าจะลบโปรไฟล์ใหนครับ.

7

พอเลือกแล้วระบบก็จะเตือนว่าเซฟแล้วข้อมูลต่างๆจะถูกลบออกจาก PS4 และจากนั้นถ้าเราพร้อมแล้วให้กด “Delete”.

8

ถัดไปถ้าโปรไฟล์คุณเป็นบัญชีหลัก และได้แต่งตั้งให้เป็นเครื่องหลัก จำเป็นต้อง “Deactivate” ครับ แต่สามารถจะตั้งใหม่ได้ตอนเราสร้างโปรไฟล์ใหม่ครับ เมื่อพร้อมแล้วให้เรากด  “Yes” เลยครับ.

9

จากนั้นระบบจะถามเป็นครั้งสุดท้ายว่า “คุณแน่ใจใช่ไหมมว่าต้องการลบโปรไฟล์นี้ออกไป”  เมื่อพร้อมแล้วให้เรากด  “Yes” เลยครับ.

11

ขั้นตอนที่ห้า จากนั้นระบบจะทำการลบโปรไฟล์ออกไปครับ เมื่อเสร็จระบบจะกลับมาที่หน้าที่สั่งให้เรากดปุ่ม “PS” บนจอยครับ โดยต่อจากนี้ให้ทำการสร้างโปรไฟล์ใหม่ ซึ่งสามารถดูวิธีการสร้างได้ที่นี่. (อย่าลืมใส่ไอดี PSN ที่เราใช้ในบัญชีที่ลบไปนะครับ).

4

ขั้นตอนที่หก จากนั้นเมื่อสร้างเสร็จให้เข้าไปที่โปรไฟล์นั้นเลยครับ จากนั้นจะเห็นว่าเหมือนโปรไฟล์ก่อนหน้านั้นทุกอย่างแต่ยังไม่มีเซฟ.

12

วิธีดาวน์โหลดเซฟเกมมาจากเซิฟเวอร์คือ ตอนแรกไปที่เมนู Setting (ตั้งค่า) —> Application Saved Data Management เมื่อเข้ามาแล้วให้เราเลือก “Saved Data in Online Storage”.

13

เมื่อเสร็จก็ให้เลือก “Download to System Storage”

14

เมื่อเข้ามาในเมนูนั้นแล้ว จะมีรายชื่อเกมต่างๆขึ้นมาครับ เหมือนเวลาตอนเราแบ็คอัพให้เลือกที่ละเกม เมื่อเข้ามาเกมที่จะแบ็คอัพแล้วก็ให้ติ๊กเลือกเซฟเกม จากนั้นพอเสร็จก็กด “Download” ครับ ทำแบบนี้ทุกเกมจากนั้นก็เป็นอันเสร็จครับ.

15

16

ขั้นตอนสุดท้าย ทีนี้ลองเข้าไปที่เมนู Trophies (ถ้วยรางวัล) จากเห็นได้ว่าปัญหาได้แก้แล้ว โดยตอนซิงค์ (Sync) มันจะครบ 100% และจะเห็นรายชื่อเกมต่างๆที่เราได้ถ้วยครับ สุดท้ายผมบอกตรงๆว่าตอนทำผมลุ้นมากๆครับสุดท้ายก็แก้ได้ครับ ถเาใครเจอปัญหานี้ก็ลองไปทำดูนะครับ.

17

บทความโดย Play4Thai

4,070 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

ps4_launch_4

โซนี่ประกาศขาย PS4 ในช่วงคริสมาสได้ 5.9 ล้านเครื่องทำให้ยอดขายรวมพุ่งกว่า 73.6 ล้านเครื่อง

เป็นช่วงเวลาที่ …