Breaking News
Home / PS4 Update News / เรียบร้อยโซนี่เปิดตัว VR เฮดเซ็ทสำหรับ PS4!!!
feature_pmvr

เรียบร้อยโซนี่เปิดตัว VR เฮดเซ็ทสำหรับ PS4!!!

“ก่อนอื่นต้องขอโทษทุกๆท่านที่ติดตามข่าวเว็บไซต์เรื่อยมา….ใน 4- 5 วันก่อนผมได้เข้าโรงพยาบาลเลยไม่สามารถจะอัพเดทข่าวได้ในช่วงเวลานั้นตอนนี้ผมดีขึ้นมากแล้วก็จะกลับมาอัพเดทข่าวกันเหมือนเดิม” มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าในที่สุดจากข่าวที่ลือๆมาทั้งหมดก็เป็นจริงเพราะโซนี่ได้เปิดตัว VR เฮดเซ็ทสำหรับ PS4 ที่งาน GDC 2014 เรียบร้อยครับ ภายในงานโซนี่ยังเปิดโอกาสผู้ที่เข้าชมให้ทดลองใช้งานได้อีกด้วย เกมที่ใหลองคือ Theif, The Deep and The Castle และ EVE: Valkyrie โดยVR เฮตเซ็ทนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ โดยตอนนี้ VR เฮดเซ็ทชื่อ “Project Morpheus”.

1

เจ้า VR เฮดเซ็ทนี้จะแบ่งอุปกรณ์ออกเป็นสองชิ้นด้วยกันคือ หนึ่งตัวหน้าจอและสองตัวเซนต์เซอร์ที่ทำหน้าที่คล้ายๆจอย PS Move โซนี่ยังเผยว่าได้เริ่มพัฒนาเมื่อ 3 ปีที่แล้วในปี 2010 นั้นก่อนที่ Oculus Rift จะเริ่มพัฒนาเสียอีกจะเห็นได้จากรูปด้านล่าง…

vrproto2

โดยเจ้า VR เฮดเซ็ทนี้จะมีหน้าจอคุณภาพ 1080p  และกว้างถึง 90 องศารอบตาเรา, เซนต์เซอร์ที่จับความเคลื่อนไหวของหัว, เซนต์เซอร์ใช้กับ PS Camera จะจับความเคลื่อนไหวได้ถึง 360 องศา และสามารถตรวจจับ PS Move เป็นวัตถุในเกมได้อีกด้วย ในด้านของเสียงVR เฮดเซ็ทนี้ใช้ระบบเสียงแบบระบบดิจิตอลคุณภาพสูง สามารถปรับคุณภาพให้เหมาะกับเกมนั้นๆได้ และยังรองรับหูฟัง หรือ เฮตเซ็ทธรรมดาได้ด้วย ก่อนที่จะไปต่อมาดูสเปคกันครับ.

1s

Project Morpheus specs:

ระบบประมวลผล: ชิฟประมวลผล, ชิฟประมวลผลการเคลื่อนไหวทที่หัว
ชนิดของหน้าจอ: LCD
ขนานจอ: 5 นิ้ว
ความละเอียดของหน้าจอ: 1920×RGB×1080 (960×RGB×1080 ต่อตา)
มุมมอง: 90 องศา
เซนต์เซอร์: Accelerometer, Gyroscope
ช่องสาย: HDMI + USB
ฟังชั่น: เสียง3D , โซเชียลสกรีน

IMG_3288-640x426

ตอนนี้เจ้า VR เฮดเซ็ท หรือ Project Morpheus ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ซึ่งมีผู้รายงานว่าสายไฟยาวกว่า 5 เมตรเลย, และโซนี่กำลังจะเริ่มผลิตรุ่นทดสอบนี้และส่งให้กับนักพัฒนาไปทดสอบ. ทางคุณ Richard Marks วิศวกรด้านค้นคว้าและออกแบบอุปกรณ์เผยว่า “Morpheus ต้องมีจอทีมีคุณภาพสูง, ความละเอียดสูง เสียงที่ดีและการควบคุมที่ดี” เขายังยอมรับว่าVR เฮดเซ็ทตัวนี้ยังต้องใช้งานง่ายและไม่ใหญ่จนเกินไป “มันต้องใช้ง่ายโดยแค่หยิบขึ้นมาจากโต๊ะกาแฟก็ใช้ได้เลย” อย่างไรก็ตามเรายังรู้ไม่แน่ชัดว่าจะออกมาวางจำหน่ายเมื่อไร่ หน้าตาผลิตภัณฑ์จริงๆจะเป็นอย่างไร และจะดีแค่ไหนเราก็ต้องมาดูกันต่อไปครับ.

แหล่งข่าว Engadget

3,758 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

ps4_launch_4

โซนี่ประกาศขาย PS4 ในช่วงคริสมาสได้ 5.9 ล้านเครื่องทำให้ยอดขายรวมพุ่งกว่า 73.6 ล้านเครื่อง

เป็นช่วงเวลาที่ …