Home / PS4 Update News / วิธีเซ็ตอัพและตั้งค่า Gold Wireless เฮตเซ็ทบน PS4
feature_tut2

วิธีเซ็ตอัพและตั้งค่า Gold Wireless เฮตเซ็ทบน PS4

สวัสดีทุกๆท่านอีกครั้งนะครับหลังจากไม่ได้เขียนบทความมานานเนื่องจากช่วงนี้ยุ่งมากๆ แต่วันนี้ผมก็ได้หาเวลาว่างๆมานำเสนอเทคนิควิธีการใช้งาน PS4 ดีๆกันอีกเช่นเคยครับ สำหรับวันนี้ผมจะมาสอนวิธีเซ็ตอัพและตั้งค่า Gold Wireless เฮตเซ็ทกันครับ ซึ่งเฮตเซ็ทตัวนี้ เป็นเฮตเซ็ทตัวล่าสุดจากโซนี่ที่รองรับ PS4 ได้สมบูรณ์แบบและมาพร้อมกับเสียงในระบบ 7.1 ซึ่งจะให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมบน PS4 มากขึ้นครับ แต่อย่างแรกสำหรับใครคิดกำลังจะซื้อเจ้า Gold Wireless เฮตเซ็ทตอนซื้อให้ตรวจสอบให้ดี โดยให้ร้านลองให้เพราะว่าเนื่องจากเฮตเซ็ทตัวนี้มีปัญหาเยอะ เช่น ซื้อไปใช้ไม่ได้บ้าง ไมโครโฟนไม่ออกบ้าง เป็นต้น โดยผมแนะนำให้ร้านลองก่อนซื้อจะได้ไม่มีปัญหาครับ งั้นถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มดูวิธีเซ็ตอัพกันเลยครับ.

ขั้นตอนแรก เปิดเครื่อง PS4 ขึ้นมาครับ จากนั้นก็ให้เข้าไปในโปรไฟล์ที่ต้องการใช้กับเฮตเซ็ท (หากมามากกว่าหนึ่งโปรไฟล์) จากนั้นให้เสียบ USB ตัวรับสัญญาณที่มากับเฮตเซ็ท เข้าไปในพอร์ต USB บนเครื่อง PS4 ครับ เมื่อเสียบเข้าไปแล้วสักประมาณ 2 – 3 วินาทีจะมีไฟสีน้ำเงินขึ้นตรง USB ครับ หาก USB ไม่มีแสงขึ้นให้เอาเข็มจิ้มไปยังปุ่มรีเซ็ตข้างๆ USB ครับ.

1

ขั้นตอนทที่สอง จากนั้นเมื่อ USB ส่องแสงแล้วให้เปิด Gold Wireless เฮตเซ็ทจาก “Off” เป็น 1 หรือ 2 ก็ได้ครับ. เมื่อเปิดแล้วจะเห็นได้ว่าจะมีไฟสีน้ำเงินขึ้นบนเฮตเซ็ทเช่นกันครับ.

2

ขั้นตอนที่สาม เสร็จสังเกตได้ว่าจะมีข้อความขึ้นบนหน้าจอว่าเฮตเซ็ทได้เชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้ลองสวมเฮตเซ็ทและหากไม่มีเสียงไม่ต้องตกใจนะครับ ไปดูขั้นต่อไปเลย.

3

ขั้นตอนที่สี่ ตอนนี้เมื่อสวมเฮตเซ็ทคงไม่ได้ยินเสียงอะไร นั้นเพราะค่าเริ่มต้นของเฮตเซ็ทตั้งไว้ออกเฉพาะเสียงแชท หรือ เสียงพูดคุยกันเท่านั้น โดยวิธีเปิดเสียงให้ออกทั้งหมดคือเข้าไปที่ Setting –> Sound and Screen –> Audio Output Settings –> Output to Headphones –> เลือกเป็น All Audio ครับ จากนั้นก็จะได้ยินเสียงเพลงระบบ ตามปกติ.

4

สำหรับคนไดที่ไม่ทราบ Gold Wireless เฮตเซ็ทนั้นมาพร้อมกับแอพบน PS4 ที่สามารถปรับเสียงให้เข้ากับเกมนั้นๆด้วย อย่าง Infamous Sesond Son ก็มีโปรไฟล์เสียงพิเศษที่ปรับให้เข้ากับเกมได้ หรือ เราสามารถที่จะเลือกปรับโปรไฟล์เสียงเองได้อีกด้วย งั้นมาดูวิธีทำกันครับ.

ขั้นตอนแรก ไปที่ PSN Store เพื่อดาวน์โหลดแอพเฮตเซ็ทกันก่อน เมื่อเข้ามาแล้วไปที่โหมด แอพ (Apps) เลยจากนั้นให้ดาวน์โหลดแอพชื่อ “Headset Companion App” มาเลยครับ.

5

ขั้นตอนที่สอง จากนั้นเมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จแล้ว ก็ให้กดเพื่อเข้าไปใช้งานเลยครับ. เมื่ออยู่ในแอพแล้วจะมีเฮตเซ็ทให้เลือกสองตัวคือ PlayStation Pulse Headset ของ PS3 และ Gold Wireless เฮตเซ็ทของ PS4 ให้เลือกเฮตเซ็ทที่คุณเชื่อมต่ออยู่ครับ ในเคสนี้ให้เลือก Gold Wireless เฮตเซ็ทครับ.

6

ขั้นตอนที่สี่ จากนั้นจะมีเมนูขึ้นมาให้เลือกเสียงมากมาย แต่ก่อนเลือกให้ปรับสวิทช์บนตัวเฮตเซ็ทจาก 1 เป็น 2 ครับ (หากใครปรับเป็นสองแล้วไม่ต้องปรับใหม่ครับ) จากนั้นก็เลือกเสียตามใจชอบเลย แต่ถ้าใครคิดอยากจะจัดปรับเสียงเองก็ให้เลือก “Custom” ครับ เมื่อเลือกเข้าไปแล้วจะสามารถ ปรับเสียงต่างๆตามใจชอบเลย และสามารถตั้งชื่อโปรไฟล์เสีงได้ด้วย.

7

ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อเลือกเสร็จให้กด “Upload” หรือกด “X” เพื่ออัพโหลดโปรไฟล์เสียงไปยังเฮตเซ็ทครับ ก็เป็นอันเสร็จ.

8

และตอนนี้คุณก็พร้อมที่จะมันส์กับเกมและเสียงในระบบ 7.1 แล้วครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับผม.

บทความโดย Play4Thai

 

12,348 total views, 8 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

TR-1200x675

หลุดวันวางจำหน่ายและคลิปตัวอย่าง Shadow of Tomb Raider

เป็นอีกเกมส์ที่ …

error: Content is protected !!