Breaking News
Home / PS4 Update News / มาแล้ว!! รายละเอียดอย่างเป็นทางการของเฟิร์มแวร์ 1.70
feature_170

มาแล้ว!! รายละเอียดอย่างเป็นทางการของเฟิร์มแวร์ 1.70

อัพเดทเฟิร์มแวร์ PS4 เวอร์ชั่นล่าสุดกันหรือยังครับ? โซนี่คอมพิวเตอร์ฯได้ปล่อยตัวเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 1.70 ของ PS4 ให้ดาวน์โหลดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยขนาดตัวเฟิร์มแวร์อยู่ที่ประมาณ 194 MB ครับ และด้านล่างคือรายละเอียดอย่างเป็นทางการของเฟิร์มแวร์ 1.70 ทั้งหมดครับ.

1. ตัดต่อและแชร์วีดีโอด้วย SHAREfactory

feature_share

เมื่อคุณได้ติดตั้งตัวเฟิร์มแวร์ 1.70 เป็นที่เรียบร้อยแล้วจะมีไอคอนขึ้นมาให้ดาวน์โหลดแอพ SHAREfactory, โดยแอพนี้คุณสามารถที่จะตัดต่อวีดีโอเกมเพลย์ที่คุณได้บันทึกเอาไว้นำมาใส่ลูกเล่น เอฟเฟกต์, คำบรรยาย, บันทึกเสียงเราลงไปใส่ผ่านทางกล้อง PS4 Camera และใส่เพลงที่เราชอบเราลงไป เมื่อเสร็จผู้ใช้สามารถอัพโหลดลงเฟสบุ๊คได้เลย หรือ บันทึกลงไว้ในเครื่องก่อนก็ได้.

2. ได้เกมเร็วขึ้นโดยการดาวน์โหลดเกมมาไว้ก่อนแม้เกมยังไม่ออก (Pre-Download)

PS4PlayStationStore1

รวดเร็วและทันใจในการเข้าถึงคอนเทนต่างๆคือหนึ่งในปัจจัยหลักของ PS4 อยู่แล้วโดยโซนี่ได้ต่อยอดระบบเดิมคือ “เล่นไปโหลดไป” ซึ่งในฟิร์มแวร์ 1.70 นี้ได้สร้างระบบที่เมื่อผู้ใช้จองเกมบน PSN ระบบจะทำการดาวน์โหลดเกมอัตโนมัติก่อนวันวางจำหน่ายจริงของเกม และถ้าดาวน์โหลดเสร็จก่อนวันวางจำหน่ายจะมีเวลานับถ้อยหลังจนถึงวันจำหน่ายบนไอคอน แล้วเมื่อถึงวันจำหน่ายของเกมผู้ใช้สามารถเข้าไปเล่นเกมได้ทันที.

3. ปิด HDCP เพื่อบันทึกเกมเพลย์

1398852663136

เป็นลูกเล่นที่ขอเข้ามาเยอะที่สุดสำหรับเฟิร์มแวร์ 1.70 โดยสามารถปิดระบบป้องกันการบันทึกวีดีโอ หรือ High-bandwidth Digital Copy Protection (HDCP) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้แคบเจอร์การ์ดในการบันทึกเกมเพลย์ได้นานขึ้น.

4. การแชร์ สกรีนช็อต, เกมเพลย์วีดีโอ หรือ วีดีโอที่ตัดต่อแล้ว ไปยัง USB

1398852646947

ผู้ใช้สามารถที่จะบันทึก สกรีนช็อต, เกมเพลย์วีดีโอ ผ่านการกดปุ่มแชร์บนจอย DualShock 4 ไปยัง USB ได้โดยตรง  หรือ เขาไปดูบันทึกไฟล์อื่นๆผ่านแอพใหม่ “Cature Gallery”ได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชร์ไปยังบริการอื่นๆต่อไป.

5. ดูการถ่ายทอดสดเกมเพลย์แบบ HD หรือ ดูการถ่ายทอดสดเกมเพลย์ย้อนหลัง

feature_17

เมื่อผู้ใช้อัพเดทเฟิร์มแวร์จะมีออฟชั่นคุณภาพเกมเพลย์ 720p ให้เลือกก่อนทำการถ่ายทอดสด และสามารถดูการถ่ายทอดสดเกมเพลย์ย้อนหลังผ่าน Twitch หรือ Ustream ได้.

6. หรี่แถบแสงบนจอย DualShock 4 และพิมพ์โดยใช้ TouchPad

feature_d4

ผู้ใช้สามารถหรี่แถบแสงบนจอย DualShock 4 ได้สามระดับ และผู้ใช้ยังมีทางเลือกในการพิมพ์ข้อความเพิ่มขึ้นโดยตอนนี้สามารถพิมพ์โดยใช้ระบบสัมผัสของ TouchPad บนจอย DualShock 4 ได้.

รายละเอียดอื่นๆ

คำสั่งการใช้งานด้วยเสียงเพิ่มเติม – กล้อง PS4 Camera สามารถรับคำสั่งการใช้งานด้วยเสียงเพิ่มเติมโดยผู้ใช้สามารถสั่ง เปิด, เลือก และติดตั้งแอพอื่นๆนอกจากเกมได้แล้ว.

Music Unlimited – ผู้ใช้ที่ใช้บริการของ Music Unlimited สามารถแชร์เพลงไปให้เพื่อนโดยการกดปุ่มแชร์ได้.

เพื่อน (Friends) – สามารถค้นหาและส่งคำขอเป็นเพื่อนได้ง่ายดายมากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้สามารถค้นหาเพื่อน-ของ-เพื่อนได้ผ่านทางโปรไฟล์ของเพื่อนเรา และสามารถรับคำขอเป็นเพื่อนจากรายชื่อเพื่อนได้เลย.

ถ้วย (Trophy) – สามารถเรียงลำดับความหายากของถ้วยรางวัลของแต่ละเกมได้.

เฟิร์มแวร์เครื่อง PSVita เวอร์ชั่น 3.15

7

ด้วยเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 3.15 PS Vita สามารถลิงค์ “รีโมทเพลย์” ไปยังเครื่อง PS4 อัตโนมัติเมื่อไหร่ที่เครื่องทั้งสองเปิดและทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ทำให้รวดเร็วในการเชื่อต่อมากขึ้น.

3,043 total views, 1 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

maxresdefault (1)

มาแน่นอน!! ปกเกมส์ Spider-Man ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ใกล้จจะเป็นจริง …