Breaking News
Home / Review / [รีวิว] Watch_Dogs เกม Open world รูปแบบใหม่
feature_wdre

[รีวิว] Watch_Dogs เกม Open world รูปแบบใหม่

สวัสดีครับทุกๆท่านในที่สุดเกมที่เรารอมาเกือบสองปีเกม Watch Dogs ก็ได้วางจำหน่ายเสียทีหลังจากที่เกมเปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2012 และในปีที่แล้วทาง Ubisoft ได้ประกาศว่าเกมวางจะลงเครื่องเน็กจ์เจนจึงทำให้เกมดีเลย์ และหลังจากที่ผมได้ทดลองเล่นเกมมาได้สักพักผมก็คิดว่าน่าจะเขียนรีวิวเกม Watch Dogs ได้แล้วถ้าอย่างนั้นมาเริ่มกันเลยครับ.

ในเกมเราได้รับบทเป็นพระเอกชื่อ Aiden Pearce แฮกเกอร์คนหนึ่งในเมืองชิคาโก้ ผู้ที่จะมาล้างแค้นฆาตกรและโดยเฉพาะผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ที่ทำให้ Niece Lena วัย 6 ปีต้องเสียชีวิต (สำหรับเนื้อเรื่องพอแล้วผมไม่อยากสปอยมาก) แต่นั้นคือเหตุผลที่เราออกมาผจญภัยในเมืองชิคาโก้ครับ.สำหรับกราฟิกของเกมตอนกลางคืนถือว่าทำได้ดีมากๆทั้งเอฟเฟกต์สะท้อน, ควัน และพายุสมจริงมากๆ รวมถึงเอนจิ้นแสงแดดในเวลากลางวันเมื่อสะท้อนลงถนน หรือเวลาที่ฝนตกใหม่ๆดูสมจริงสุดๆ แต่สิ่งที่น่าผิดหวังคือตึกต่างๆดูเหลี่ยมไปหน่อย ไม่ค่อยมีรายละเอียด แม้ว่าเราจะสามารถมองเข้าไปในตึกได้ รวมถึงรถยนต์ที่รายละเอียดค่อนข้างน้อย รวมๆแล้วภาพเกมไม่สามารถสู้เกม Infamous Second Son และ GTA V ได้ครับ.

1

ระบบเสียต่างๆในเกมถือว่าทำได้ดีทั้งเสียเอฟเฟกต์ตอนแฮกระบบจราจรหรือคอมพิวเตอร์ และเสียงพากย์ ทำให้เพิ่มประสบการณ์ในการเล่นเป็นอย่างมาก แต่สำหรับเพลงวิทยุในรถอาจจะมีให้เลือกไม่เท่าและเจ๋งไม่เท่า GTA V แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้ครับ.สรุปแล้วทั้งเสียและภาพทำให้เกมโดยรวมออกมาดีครับ.

ก่อนที่เราจะไปพูดถึงฮายไลท์ของเกมผมขอพูดถึงระบบขับขี่รถยนต์หน่อยครับ ผมว่าการควบคุมรถของเกมนี้ทำไม่ดีเท่าไร่ ควบคุมคอนข้างยาก ต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่สักพักครับ จุดนี้ทาง Ubisoft ควรแก้ไขครับ.

2

มาถึงฮายไลท์ของเกมคือการแฮก ซึ่งเราสามารถแฮกสิ่งรอบข้างได้หลายอย่างใน Watch Dogs ซึ่งสามารถช่วยเราหนีตำรวจได้ ระหว่างที่เราเดินหรือขับรถในเมืองชิคาโก้เราสามารถที่จะแฮก ไฟจราจร, ระเบิดตู้โทรศัพท์, ระเบิดหม้อแปลง, บล็อกถนน และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผมรู้สึกว่าเกมทำให้ผมเหมือนเป็นพระเจ้าในเกม โดยเฉพาะระบบที่เราสามารถแฮกเข้าไปดูโปรไฟล์ของประชาชน หรือ NPC ได้ เป็นระบบที่ฉลาดมากเพราะโปรไฟล์หลากหลายมาก เพราะเกม Open World ส่วนใหญ่ NPC จะไม่ค่อยมีบทบาท แต่ในเกมนี้ NPC ทำได้ซับซ้อนโดยมีการเพิ่มระบบอาชญากรรมเข้าไป ที่เราสามารถช่วยจับคนร้ายเพื่อเพิ่มคะแนนความเชื่อมั่นในตัวเราได้อีกด้วย.

3

ถ้าโหมดเนื้อยังไม่พอสำหรับคุณ มาทดลองเล่นมินิเกมต่างๆในเกมบ้าง ซึ่งมีเยอะมากๆ จากการแข่งรถหนีตำรวจ ไปจนถึง สืบสวน บางมินิเกมก็ทำให้ผมติดอย่างไม่น่าเชื่ออย่างภารกิจย่อยชื่อ spider tank digital trip เป็นต้น ซึ่งมีหลากลายอย่างให้เลือกเล่น ทำให้ไม่เบื่อง่ายครับ.

56

ถ้าคิดว่ามินิเกมยังไม่พอต้องลองระบบออนไลน์ของเกมดูครับ ซึ่งเราสามารถที่จะแฮกไปยังโลกของผู้เล่นคนอื่นเพื่อพยายามจะแฮกข้อมูลผู้เล่นคนอื่นได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องคอยหลบไม่ให้ผู้เล่นรู้ตัวด้วยว่าเรากำลังแฮกอยู่ แต่บางทีเราเล่นอยู่ดีๆ อาจจะมีคนอื่นแฮกเข้ามาในเกมเราก็เป็นได้ ซึ่งเราต้องพยายามหาแฮกเกอร์คนนั้นให้เจอก่อนที่โปรไพล์เราจะโดนแฮกครับ เพราะระบบออนไลน์ และออฟไลน์จะทำงานพร้อมๆกันครับ และเมื่อผมเล่นไปนานผมรู้สึกว่ามันติดมากครับ.

4

สรุปแล้วผมว่าเกม Watch_Dogs สมกับการรอคอยมากครับคุณสามารถนั่งเล่นอยู่ได้เป็นสิบๆชั่วโมงแม้จะไม่ได้เล่นในภารกิจหลักก็สามารถเพลิดเพลินกับระบบออนไลน์หรือมินิเกมได้ และแม้ว่ากราฟฟิกจะสู้เกม GTA Vไม่ได้แต่โลกในเกมนั้นก็ยังดูสวยสมจริง และระบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร แปลใหม่ จึงทำให้เป็นเกมที่คุณไม่คสรพลาดในปีนี้ครับ.

รีวิวโดย Play4Thai

 

5,968 total views, 3 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

gt_sport

[รีวิว] Gran Turismo Sport เรียกน้ำย่อยก่อนภาค 7

เกมส์ : Gran Tu …

  • Vijaya Veenasemuthu

    GTA V ของ PS4 จะมาตอนไหนครับ หวังว่าจะในงาน E3 นะ

    ส่วน Watch_Dogs สมกับการรอคอย