Home / Review / Game / Vaaluu gameXchange บริการการแลกเปลี่ยนแผ่นเกมส์รูปแบบใหม่ ให้ราคาดี, รวดเร็ว, สะดวกสบาย

Vaaluu gameXchange บริการการแลกเปลี่ยนแผ่นเกมส์รูปแบบใหม่ ให้ราคาดี, รวดเร็ว, สะดวกสบาย

สวัสดีครับชาวเพลย์สเตชั่น และชาวเกมส์เมอร์ทุกๆ ท่านครับวันนี้ผมจะมานำเสนอบทความพิเศษ ที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวครับ บทความนี้จะเกี่ยวกับการซื้อ และแลกเปลี่ยนแผ่นเกมส์ไม่ว่าจะเป็น PS4, Xbox one หรือแม้แต่ Nintendo switch ในปัจจุบันเกมส์คอนโซลเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศไทยของเรา โปรโมชั่นต่างๆ ราคาแผ่นที่มีการตั้งมาตราฐาน และรวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่ได้จัดขึ้นเพื่อแฟนๆ ชาวไทยครับ เพื่อที่จะเล่นเกมส์เราจำเป็นต้องซื้อแผ่นเกมส์ที่เราอยากเล่น หรือ ซื้อเกมส์แบบดิจิตอลดาวน์โหลด ทั้งนั้น แต่เกมส์หนึ่งเกมส์มีราคาไม่ต่ำกว่า 1,890 บาท แล้วหากเกมส์ที่อยากเล่นเรียงคิวออกอาทิตย์ ต่อ อาทิตย์ กำลังทรัพย์บางคนอาจจะไม่ไหว จึงทำให้เกิดตลาด แผ่นเกมส์มือสองขึ้นมาครับ ซึ่งคนส่วนใหญ่นั้น ลงขายตามเว็บบอร์ดเอง เพื่อที่จะให้ขายได้ราคามากที่สุด เพราะถ้าไปขายตามร้านเกมส์ จะโดนกดราคาสุดๆ แต่ถ้าขายเองก็มีหลายปัจจัยที่อาจจะทำให้เราเสียเวลาด้วยเช่นกัน เพราะกว่าจะลงขาย กว่าจะนัดกันมารับ ค่ารถที่ไป หรือ ต้องออกไปส่งไปรษณีย์ ค่าส่งอีก ยุ่งยาก วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำบริการใหม่ซึ่งคือแพลตฟอร์มในการแลกเปลี่ยน และซื้อขายเกมส์แห่งแรกของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ บริการนี้ชื่อว่า “Vaaluu gameXchange” ครับ ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักว่า Vaaluu gameXchange มันคือบริการอะไร, ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้กับ Vaaluu gameXchangeและ ขั้นตอนการใช้งานมีอะไรบ้าง พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

valuu

Vaaluu gameXchangeคือบริการอะไร ?

Vaaluu gameXchangeหรือ Vaaluu คือบริการ หรือ แพลตฟอร์ม แห่งแรกในประเทศไทยที่รับซื้อแผ่นเกมส์ หรือแรกเปลี่ยนแผ่นเกมส์มือสอง มาแลกเป็นเกมส์ใหม่ พร้อมจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดหน่อย หรือ จะแลกเป็นเหรียญ Credit Store เก็บไว้ใช้ซื้อเกมส์มือหนึ่ง หรือ แผ่นมือสองบนเว็บไซต์ของ Vaaluu เองก็ได้ครับ ซึ่งเหรียญนี้จะมีอายุ 12 เดือนครับผม หากท่านเลือกที่จะแลกเกมส์แผ่นเก่าของท่าน เป็นเกมส์แผ่นใหม่ก็จ่ายส่วนต่างที่เหลือ หากท่านจัดส่งภายในกรุงเทพ ระบบจะส่งเกมส์ใหม่มาให้ไม่เกิน 24 ชั่วโมง แล้วยิ่งสั่งก่อน 5 เย็นในวันนั้น ก็จะได้เกมส์ใหม่ในวันเดียวกันเลยด้วย ถือว่าเร็วมากๆ ครับ หรือ เลือกใช้บริการประเภท Vaaluu Trade In ไม่ต้องออกไปไหนเลยครับ ทางพนักงานของ Vaaluu จะมาเปลี่ยน แล้วแลกแผ่นเกมส์ของคุณถึงที่ แค่กดคลิกไม่กีทีเราก็ได้เกมส์ใหม่ มาเล่นแล้ว แบบง่ายนิดเดียว

Valuu2

ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้กับ Vaaluu gameXchange?

แล้วทำไมถึงต้องเลือกใช้ Vaaluu หล่ะ ทำไมเราไม่ลงขายเองในเน็ต แล้วไปนัดรับเอง!! เพราะนอกจากบริการที่รวดเร็วทันใจของ Vaaluu แล้ว อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือความปลอดภัยที่เราได้รับ เราจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงว่าคนที่เรานัดมาดูแผ่น จะมีลักษณะอย่างไร จะโกงเราหรือป่าว จะทำร้ายเราหรือไม่ แล้วหากมองในทางกลับกัน เราเป็นคนไปซื้อแผ่นมือสอง เกิดแผ่นที่เอามาให้ย้อมแมว หรือแผ่นที่เอามาให้ดูไม่ตรงกับสภาพที่แจ้งมาก่อนหน้านี้ แล้วเกิดมาถึงแล้ว เราไม่เอา จะทำอย่างไร เพราะก็เสียเวลานัดกันมาแล้ว ปัญหาจึงเกิดขึ้น ทำให้ Vaaluu คือคำตอบครับ เพราะ Vaaluu เป็นคนกลางในการซื้อต่อ แผ่นเกมส์ของท่าน แล้วไปขายต่อ สำหรับคนขาย Vaaluu ก็จะให้ราคาที่สูงที่สุด พร้อมทั้งสามารถแลกซื้อเกมส์ใหม่โดยจ่ายแค่ส่วนต่างเท่านั้น อีกด้าน คนที่ซื้อแผ่นมือสอง ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนย้อมแมว เพราะแผ่นทุกแผ่นจะได้รับการตรวดสอบ และยืนยันจาก Vaaluu ว่าเล่นได้จริงๆ และตามสภาพจริงครับ ทำให้เรามั่นใจกับคุณภาพแผ่นที่จะได้รับได้ครับ

อีกส่วนหนึ่งที่ควรเลือกใช้บริการกับ Vaaluu คือ พวกเขามีโปรโมชั่น มาให้สำหรับทั้งผู้ขาย และผู้ซื้อ แผ่นเกมส์มาเรื่อยๆ ล่าสุดก็มีโปโมชั่นสำหรับผู้สมัครบริการใหม่ ก็จะได้รับส่วนลดคูปองถึงสามแบบ ได้แก่

 • ส่วนลดค่าส่ง 60 บาท
 • เพิ่มค่าแผ่นให้เกมส์ให้อีก 200 บาท
 • อีกใบเป็น Vaaluu wow นำแผ่นเกมส์ มาแลก 2 แผ่นได้ หรือ รับ Credit store เพิ่ม 100 บาท, 3 แผ่น ได้เพิ่ม 200 บาท หรือ 4 แผ่นได้เพิ่ม 300 บาท

Screen_Shot_2560-04-26_at_12.32.22_PM

นี่เป็นแค่โปโมชั่นส่วนหนึ่งเท่านั้นครับ เพราะทาง Vaaluu จะมีโปรโมชั่นอื่นๆ ออกมามากมายครับผม นอกจากนี้แล้ว ทาง Vaaluu ยังมีบริการส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว และมาพร้อมแพ็คเก็จสวยๆ ทำให้ Vaaluu เป็นบริการที่สะดวกสบาย ปลอดภัย รวดเร็ว และบริการระดับคุณภาพ ด้วยราคาที่สมเหตุ สมผล ทั้งผู้ขาย และผู้ซื้อครับ

ขั้นตอนการใช้งาน Vaaluu gameXchange?

การใช้งานง่ายมากครับผม เพียง 10 ขั้นตอนต่อไปนี้ก็สามารถ แลกเปลี่ยนเกมส์เก่า เป็นเกมส์ใหม่เอี่ยมได้ ภายในเวลาไม่เกิน 1 วัน สำหรับพื้นที่กรุงเทพ และ 3 วันสำหรับต่างจังหวัดครับ และ ขั้นตอนการใช้งาน Vaaluu มีดังนี้

1. หาแผ่นเกมส์ที่เล่นจบแล้ว เอามาแลกเกมส์ใหม่ หรือ แลกเครดิต เพื่อใว้ใช้ซื้อเกมส์ในอนาคตกับ Vaaluu ก็ได้

Valuu_how1

2. เช็คสภาพแผ่นเกมส์ เก่าที่เลือกได้แล้วว่า ยังสามารถใช้งานได้ มีครบทั้ง ปก+แผ่น+กล่อง และแจ้งสภาพแผ่นตามความเป็นจริง

Valuu_how2

3. กดเข้าสู่ระบบ “Trade In แลกเปลี่ยนเกมส์ ของ Vaaluu.com บนมือถือ หรือ บนเว็บไซต์ก็ได้

Valuu_how3

4. เลือกเกมส์แผ่นใหม่ที่ต้องการ เสร็จระบบของ Vaaluu จะคำนวนใหม่ให้ทันที

Valuu_how4

5. กดสั่ง และเลือกวิธีจัดส่ง ได้สองแบบคือ

 • Vaaluu Trade In บริการจัดส่งแบบแลกเแปลี่ยน โดยทาง Vaaluu จะส่งคนไปแลกเกมส์เก่า กับเกมส์ใหม่ที่คุณสั่งทันที ภายใน 24 ชั่วโมง (เฉพาะบางเขตในกรุงเทพ)
 • Vaaluu บริการจัดส่งไปรษณีย์ทั่วประเทศภายในเวลา 3 วันทำการ

Valuu_how5

6. ชำระเงินออนไลน์ สะดวกง่าย และหลากหลายช่องทาง

Valuu_how6

7. ส่งเกมส์เก่าไปให้ Vaaluu แต่ถ้าหากเลือกวิธีการจัดส่งแบบ Vaaluu Trade In ก็รอทาง Vaaluu ติดต่อไป และรอทาง Vaaluu ไปแลกเปลี่ยนเกมส์กันถึงที่

Valuu_how7

8. ทาง Vaaluu จะตรวจสอบแผ่นอีกครั้ง เสร็จจะจัดส่งแผ่นเกมส์ใหม่ไปให้ท่าน

Valuu_how8

9.จัดส่งเกมส์ใหม่ไปหาคุณ

Valuu_how9

10. เมื่อได้รับเกมส์ใหม่แล้วก็เริ่มเล่นได้เลย

Valuu_how10

เป็นอย่างไรกันบ้างครับแค่ 10 ขั้นตอนง่ายๆ เราก็สามารถขายเกมส์ได้ในราคาที่เราพอใจ แถมทั้งไม่ต้องออกไปซื้อเกมส์ใหม่ ที่เราอยากได้ด้วย เพียงแค่รอเท่านั้นครับ สะดวกสบายจริงๆ ครับผม ตอนนี้ Vaaluu รับซื้อ และแลกเปลี่ยนแผ่นเกมส์ PS4 และ Nintendo Switch เท่านั้นครับ สำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆ อาจจะมีมาเพิ่มเติมในอนาคตครับ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ต้องการใช้บริการ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ Vaaluu ได้ทันทีครับผม สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

ข้อมูล และรายละเอียดจาก Vaaluu.com
บทความโดย Play4Thai.com

24,598 total views, 4 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

dims

[บทความพิเศษ] รีวิวรองเท้ารุ่นพิเศษ PG-2 PlayStation Limited Edition

สวัสดีครับวันนี …

 • Nirut Soichod

  ลองเอา untildawn ไป trade เป็น fifa17 ได้ราคา100 สรุปต้องจ่ายเงินเป็นเกม1100 ราคาดีจริงๆ until dawn ได้ราคา 100 https://uploads.disquscdn.com/images/01cdad5175ed0667b77c703af87906617aa99beb7940f13601c9c35fcd255571.png

 • Nirut Soichod

  ตีราคา trade เกมของเราโครตจะถูก เช่น until dawn ตีได้ราคา 100 บาท killzone ได้ 100 บาท เอาไปขายเองยังได้ราคาดีกว่าตั้งเยอะ กดราคาสุดๆ

error: Content is protected !!