Breaking News
Home / PS4 Update News / ไมโครซอฟท์เริ่มไม่ชัวแล้วว่าการเล่น Cross-play ระหว่าง Xbox One กับ PS4 จะเกิดขึ้น

ไมโครซอฟท์เริ่มไม่ชัวแล้วว่าการเล่น Cross-play ระหว่าง Xbox One กับ PS4 จะเกิดขึ้น

เป็นข่าวอยู่สักพักใหญ่ๆ แล้วที่ทางไมโครซอฟท์ได้พยายามเจรจากับทางโซนี่ เพื่อสร้างระบบ Cross-play ระบบที่อนุญาติให้ Xbox Live และ PlayStation Network สามารถเชื่อมหากัน และสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกันได้ครับ โดยทางไมโครซอฟท์ได้ทำการเข้าไปเจรจากับโซนี่ตั้งแต่ปี 2016 แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ โดยทางโซนี่กล่าวว่า ทางบริษัทจะไม่เชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ เนื่องจากห่วงเรื่องความปลอดภัยของผู้เล่นครับ

วันนี้ทางคุณ Phil Spencer หัวหน้าใหญ่แห่ง Xbox ได้อัพเดทเกี่ยวกับการเจรจากับโซนี่้ โดยให้สัมภาษณ์กับทาง Gamespot ที่งาน Brazil Game Show 2017 ครับ ทางคุณ Phil ได้เผยว่า พวกเขาได้คุยกับโซนี่อยู่ตลอดเวลา แต่การสนทนานี้ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลย เขาบอกว่า

เราคุยกับโซนี่ตลอดเวลา และด้วยเกมส์ Minecraft บน PlayStation เราจะต้องทำให้เกมส์ดูใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์มของเขาในทั้งด้านยอดขาย และทางด้านเกมส์เพลย์ เช่นเดียวกับ Nintendo เราได้ร่วมมืกับ Nintendo เพื่อให้แพลตฟอร์มของพวกเขาแข็งแรงมากขึ้น และเรายังคงร่วมมือกับพวกเขาในอนาคต แต่ผมคิดว่า ในมุมของโซนี่พวกเขามองคนละแบบ พวกเขาควรบอกมาเลยว่าเขาคิดยังไง…

และเมื่อคุณ Phil Spencer ถูกถามเรื่องเป็นไปได้มั้ย ที่ระบบ Cross-play ระหว่าง Xbox One และ PS4 จะเกิดขึ้น เขากล่าวว่า

ผมไม่รู้จริงๆ ว่าพวกเขาคิดยังไงกันแน่ ผมไม่สามารถคาดเดาแผนที่ทางโซนี่วางไว้ แต่ที่ผมรู้คือในอีกมุมมองหนึ่งคือ เพื่อผมมีเครื่องนี้ แต่พวกเขาไม่สามารถเล่นเกมส์กับเพื่อนๆ อีกคนที่มีเครื่องเกมส์คอนโซลที่ยี่ห้อนึง ทำให้เพื่อนคนนั้นมีเหตุผลจะต้องซื้อเครื่องเกมส์อีกเครื่อง นั่นแหละ.. ดังนั้น Mincraft ที่เป็นหนึ่งในเกมส์ที่ใหญ่ที่สุดบนทุกแพลตฟอร์ม อนุญาติให้ผู้เล่นได้ร่วมเล่นด้วยกัน โดยไม่ต้องสนใจว่าจะเป็นเครื่องยี่ห้อใด แต่ผมไม่คิดว่าทุกคนที่คิดแบบเรา สุดท้ายนี้ผมจะไม่บอกว่าเราแฟ้ในการเจรจา แต่ผมคิดว่ามันมีเหตุผลและสถานการณ์บางอย่างที่ พวกเขาไม่อยากให้มันเกิดขึ้น ซึ่งผมคิดว่ามันจะคงยังไม่เปลี่ยนแปลง

สุดท้ายนี้ครับ จริงๆแล้วตามหลักเทคนิคแล้วระบบ Cross-play ระหว่าง Xbox One และ PS4 ไม่ได้มีปัญหาทางด้านเทคนิคอะไรครับ สามารถทำได้ครับ แต่มันติดเรื่องการเมืองที่มันไม่อนุญาติให้ทำได้ครับ อย่างเช่น ผู้พัฒนาเกมส์ Rocket League อย่าง Psyonix ก็สามารถทำระบบ Cross-play ระหว่าง Xbox One และ PS4 ได้สำเร็จแล้ว เพียงรอทางไมโครซอฟท์เจรจากับโซนี่เพื่อปลดล็อกเท่านั้นครับ

ข้อมูล และแหล่งข่าวจาก Gamespot

19,359 total views, 3 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

change-psn-name-0

ในที่สุดโซนี่อาจจะอนุญาติให้เราสามารถเปลี่ยนชื่อ PSN ID เราได้สักที

แน่นอนว่าเป็นข่ …

error: Content is protected !!