Home / ข่าวเกม Ps4 / รายละเอียดใหม่เกี่ยบกับระบบต่อสู้ และภาพเกมส์เพลย์ใหม่ของ God of War

รายละเอียดใหม่เกี่ยบกับระบบต่อสู้ และภาพเกมส์เพลย์ใหม่ของ God of War

ปี 2018 นี้จะเริ่มต้นด้วยเกมส์ฟอร์มยักษ์เลยครับ เพราะปีนี้อัดแน่นด้วยเกมส์ตลอดทั้งปี และหนึ่งในเกมส์ที่เราจะได้เล่นในต้นปี 2018 นี้คือเกมส์ God Of War ภาคใหม่ที่กลับมาพร้อมกับความมันส์ของเรื่องราว Kratos และในครั้งนี้เขากลับมาพร้อมกับลูกชายเขา พร้อมการผจญภัยแบบ Open-World ครับ สำหรับรายละเอียดของเกมส์ทางค่าย Sony Santa Monica ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนักครับ แต่ในวันนี้ทางนิตยาสารชื่อดังอย่าง Game Informer ได้เข้าไปเยี่ยมชมค่าย Sony Santa Monica พร้อมเผยข้อมูลใหม่เกี่ยบกับระบบต่อสู้ และภาพสกรีนช็อตในเกมส์ครับ สำหรับรายละเอียดระบบการต่อสู้ของเกมส์ God Of War มีดังนี้

  • ระบบการตู้สู้จะจัดลำดับการตู้สู้ให้เรา โดยที่ขึ้นอยู่กับความเก่งของศัตรู ยกตัวอย่างเช่น ศัตรูบางตัวสามารถต้านพลังของ Leviathan หรือขวานของ Kratos ได้ ระบบจึงจะแนะนำว่าให้กำจัดศัตรูตัวอื่นก่อน หรือ หาก Arteus (ลูก Kratos) ถูกโจมตีระบบก็จะแนะนำให้ไปช่วยก่อน
  • Arteus (ลูก Kratos) เป็นเหมือนตัวเสริมท่าคอมโบต่างๆ ให้กับ Kratos ซึ่งสามารถโจมตีศัตรูได้โดยกดปุ่มสี่เหลี่ยมบน DualShock 4 เท่านั้น
  • หาก Arteus (ลูก Kratos) ไม่ได้เข้าโจมตีก็จะยิงธนูใส่ศัตรูไปเรื่อยๆ จนศัตรูมึนได้ ในจังหวะที่ศัตรูมึน Kratos ก็สามารถเข้าไปโจมตีกำจัดได้เลย
  • สกิล, ชุดเกราะ และอาวุธ สามารถอัพเกรดได้ จากการ Craft สิ่งแวดล้อมต่างๆ ในเกมส์
  • สำหรับขวานของ Kratos จะมีช่อง Slot ไว้ใส่ Rune ต่างๆ ซึ่งความสามารถของขวานก็จะเปลี่ยนไปตาม Rune ที่ผู้เล่นใส่ลงไป
  • แน่นอนว่ามีอาวุธอื่นๆ ให้เลือกใช้อีกมากมาย แต่หลักๆ ที่ใช้คือ ขวาน และเกราะที่เราได้เห็นในตัวอย่างเกมส์ที่ผ่านๆ มาครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับได้ยินแค่ระบบต่อสู้นี้ก็น่าเล่นแล้วใช่ไหมล่ะครับ สำหรับเกมส์ God Of War จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ Kratos และลูกชายของเขาตั้งแต่เริ่มเกมส์ ไปจนถึงท้ายเกมส์นั้นจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งความรู็สึกและสไตล์การเล่นจะเปลี่ยนไปจนผู้เล่นสามารถสัมผัสได้ และเมื่อเราจับผู้เล่น 2 คนมาเล่นเกมส์ไปพร้อมกัน ตอนจบนั้นอาจจะจบไม่เหมือนกันก็ได้ นั่นก็เพราะเราต้องการให้ผู้เล่นได้สำรวจสิ่งต่างๆในเกมส์ เข้าถึงเกมส์อย่างลึกซึ้ง เราไม่อยากจะสร้างเกมส์ที่ผู้เล่นๆไปตามเนื้อเรื่องแล้วจบ เราพยายามจะเปิดโลกกว้างให้ผู้เล่นได้สำรวจและสัมผัสกันครับ

ข้อมูลและแหล่งข่าวจาก PSU
ขอบคุณภาพจาก Game Informer

16,214 total views, 4 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

maxresdefault

รายลละเอียด.ใหม่เกมส์ God Of War ไม่มีหน้าโหลด, ไม่ตัดฉาก และอื่นๆ

กระแสยังคงออกมา …

error: Content is protected !!