Breaking News
Home / PS4 Update News / รายละเอียด PS4 เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 5.50!! ยืนยันโหมด Spuersampling และอื่นๆ

รายละเอียด PS4 เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 5.50!! ยืนยันโหมด Spuersampling และอื่นๆ

หลังจากที่ทางโซนี่ได้เปิดให้ผู้เล่นบางส่วนเข้าร่วมทดสอบเฟิร์มแวร์ PS4 ล่าสุดเวอร์ชั่น 5.50 ที่กำลังจะออกในไม่ช้านี้ เพื่อให้ผู้เล่นทดสอบและมองหาจุดบกพ่องของเฟิร์มแวร์ตัวนี้ก่อนปล่อยออกมาให้อัพเดทจริงครับ โดยเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาก็มีฟีเจอร์หลุดออกมา จากเฟิร์มแวร์ใหม่นี้คือ โหมด Supersampling ที่อนุญาตให้ผู้เล่นที่มีเครื่อง PS4 Pro สามารถเล่นเกมที่ความละเอียดสูงขึ้นในทีวีที่ความละเอียด 1080p ครับ ล่าสุดวันนี้ทางโซนี่ก็ได้ยืนยันฟีเจอร์ และรายละเอียดต่างๆ ในเฟิร์มแวร์ 5.50 นี้ครับ สำหรับเฟิร์มแวร์ตัวนี้จะใช้โค้ดเนมว่า “KEIJI” ครับ อย่ารอช่้าอยู่เลยครับมาดูฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เราจะได้ใช้ในเฟิร์มแวร์ 5.50 นี้กันเลย

Play Time Management

1

ด้วย Play Time Management จะอนุญาตให้สมาชิกที่เป็นผู้ใหญ่ หรือผู้ปกครอง (ที่เราตั้งค่าไว้) สามารถจัดการเวลาการเล่น PS4 ของเด็กๆ หรือ ลูกๆ ของท่านที่อยู่ในระบบได้ สามารถตั้งค่าได้ทั้งใน Setting ของเครื่อง PS4 หรือ เว็บไซต์ของเพลย์สเตชั่นบนคอมพิวเตอร์ได้เลย พร้อมทั้งสามารถตรวบสอบเวลาที่เด็กๆ เล่นได้ผ่าน มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ได้ทันที มากไปกว่านั้น ระบบจะสามารถตั้งค่าให้ PS4 ปิดเครื่องอัตโนมัติหากหมดเวลาการเล่นเกมแล้วได้ครับ

Library UI Update

20180125154708

เป็นการปรับปรุงเมนู Library ใหม่ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ครับ เพิ่มให้เราสามารถจัดการและบริการ รายการเกมคอลเลคชั่นของเราได้ง่าย และสะดวกมากขึ้นครับ ในเฟิร์มแวร์ใหม่นี้ มีการเพิ่มเมนูแทบใหม่ 2 เมนู คือเมนูใหญ่แรกคือ “This PS4” จะโชว์รายการเกมส์และแอพอื่นๆ ทั้งหมดที่ได้ติดตั้งบนเครื่อง PS4 ของเราครับ อีกเมนูหนึ่งคือเป็นเมนูที่เป็นชื่อและรูป Avatar PSN ของเรา ในเมนูนี้จะโชว์รายการเกมส์หรือแอพ ที่เราซื้อโดยใช้ PSN ID นี้ซื้อมาครับ ด้วยฟีเจอร์นี้เราสามารถที่ค้นหาว่าเกมส์ไหนที่เราซื้อแล้ว แต่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดครับ นอกจากนี้ใน Library ยังมีฟีเจอร์ใหม่ที่เราสามารถซ่อน เกมส์หรือแอพ ที่เราซื้อมา แล้วไม่ต้องการให้โชว์ในเกมคอลเลคชั่น ของเราได้ทั้นทีครับ

ทางด้าน PlayStation Plus แทบจะโชว์เกมส์ฟรีประจำเดือน ที่เราเป็นเจ้าของ หากสมาชิก PS Plus ขอเราหมดอายุ เมนูจะขึ้นสัญญาลักษณ์ล็อกอยู่ จะไม่สามารถเข้าไปเล่นเกมส์ หรือดาวน์โหลดเกมส์ PS Plus เราได้จนกว่าเราจะต่ออายุครับ

5

ปรับปรุง Quick Menu

ในเฟิร์มแวร์อัพเดทใหม่นี้ได้มีการเพิ่มเมนูลัด ที่เราสามารถจะเห็นรายชื่อเพื่อน ที่เราตั้งค่าเอาไว้ใน Quick Menu ใหม่นี้ เพื่อให้เราสามารถตรวจสอบสถานะออนไลน์ของเพื่อนได้ทันที ครับ นอกจากนี้ สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงระหว่างเล่นเกมส์ เราสามารถควบคุมเพลงจาก Spotify, PlayStation Music หรือ เพลงจาก USB ใน Quick Menu ได้เลย พร้อมทั้งสามารถกดปุ่ม “สี่เหลี่ยม” เพื่อเข้าถึงเมนูควบคุมเสียงได้ทันที

20180202104946

Spuersampling Mode

Spuersampling จะประมวลผลความละเอียดสูงสุดภายในตัวเครื่อง ซึ่งในที่นี้คืความละเอียด 4K ของเครื่อง PS4 Pro จากนั้นมันจะบีบอัดภาพความละเอียดดังกล่าว ไปยังหน้าจอทีวี หรือ มอนิเตอร์ที่มีความละเอียด 1920x1080p ครับ ผมลที่ได้คือภาพจะคม สีจะสด มากขึ้นทำให้ภาพกราฟฟิกทั้งหมดดูดีขึ้นครับ (มันแตกต่างกันกับการ Boot เฟรมเรตนะ)

รายละเอียดอัพเดทอื่นๆ ในเฟิร์มแวร์ 5.50 ดังนี้

  • สามารถฟังเพลงระหว่างที่เราเล่นเกมส์อยูใน PS Now ได้แล้ว
  •  ในเมนู แจ้งเตือน หรือ Notification เราสามารถลบข้อความแจ้งเตือน ที่เราไม่ต้งการได้แล้ว โดยกดปุ่ม “สามเหลี่ยม” หรือปุ่ม “Option” เพื่อเลือกลบหลายๆ ข้อความ หรือข้อความเดียวก็ได้

20180125155622

  • เราสามารถที่จะเพิ่มภาพพื้นหลังที่เป็น รูป หรือ ภาพของตัวเองผ่าน USB ได้แล้ว โดยเราจะสามารถขยายรูป หรือ ตัดรูป เพื่อมาทำเป็นภ่าพพื้นของตัวเองหลังจากเมนู Theme ได้ทันที
  • ในหน้า Tournaments team เราสามารถที่จะแต่งโลโก้ และพื้นหลังของทีมเราได้แล้ว ซึ่งเรายังสามารถนำภาพจาก USB มาทำเป็นโลโก้ และพื้นหลัง ได้เช่นเดียวกันครับ

แหล่งข่าวและข้อมูลจากPlayStation Blog

23,669 total views, 138 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

change-psn-name-0

ในที่สุดโซนี่อาจจะอนุญาติให้เราสามารถเปลี่ยนชื่อ PSN ID เราได้สักที

แน่นอนว่าเป็นข่ …

error: Content is protected !!