Home / วิธีใช้ PS4 / [Tip&Trick] วิธีการตั้งภาพพื้นหลังของตัวเองจาก USB ในเฟิร์มแวร์ 5.50

[Tip&Trick] วิธีการตั้งภาพพื้นหลังของตัวเองจาก USB ในเฟิร์มแวร์ 5.50

สวัสดีครับทุกๆ ท่านวันนี้มาพบกับเทคนิคการใช้งาน PS4 กันอีกครั้งครับ ในครั้งนี้ผมจะมาสอนวิธีการตั้งภาพพื้นหลังที่จะเป็นภาพอะไรก็ได้ที่เราชื่นชอบ สามารถตั้งเป็นภาพพื้นหลังได้แล้ว โดยก่อยหน้านี้เราจะตั้งภาพอื่นๆ นอกเหนือจากธีมได้เฉพาะ ภาพที่เราบันทึกสกรีนช็อตจากเกมส์เท่านั้น แต่เมื่องานที่ผ่านมาโซนี่ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์ล่าสุด 5.50 ที่เราสามารถนำเข้าภาพพื้นหลังจากคอมพิวเตอร์ผ่าน USB มาตั้งค่าภาพนั้นเป็นพื้นหลังบน PS4 ของเราได้ทันทีครับ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าอยู่เลยครับมาดูวิธีการตั้งค่า ภาพพื้นหลังของตัวเองจาก USB ในเฟิร์มแวร์ 5.50 กันเลย

ขั้นตอนแรก เปิดเครื่อง PS4 ขึ้นมาเลยครับ **เครื่อง PS4 จำเป็นต้องอัพเดทเป็นเฟิร์มแวร์ 5.50 เรียบร้อยแล้ว จากนั้นไปที่เมนู Setting (ตั้งค่า)

3

ขั้นตอนที่สอง เสร็จแล้วไปที่เมนู Theme (ธีม) แล้วเลือก Select Theme (เลือกธีม) ครับ

4

ขั้นตอนที่สาม เสร็จแล้วเราจะเข้าสู่หน้าจอที่ระบบจะให้เลือกธีมที่เราซื้อ หรือ ดาวน์โหลดมาจาก PSN Store ในหน้านี้ให้เราเลื่อนลงมาให้สุดด้านล่าง จะมีไอคอนที่มีชื่อว่า “Custom” ให้เลือก พอเจอแล้วก็กดเข้าไปเลย

5

ขั้นตอนที่สี่ เมื่อเราอยู่ในหน้าจอ Custom แล้ว ด้านซ้ายเราจะเห็นรูป Preview หหน้าตาเมนูของเรา (ในกรณีที่เพิ่งตั้ง Custom ครั้งแรกอาจจะเห็นเป็นภาพธีมที่เราตั้งปัจจุบันครับ) เสร็จแล้ว ก็เลือก “Select Image

6

ขั้นตอนที่ห้า จากนั้นระบบจะให้เลือก แหล่งที่มาของภาพว่าจะเอาภาพที่อยู่ในเครื่อง ซึ่งจะเป็นภาพสกรีนช็อตในเกมส์ต่างๆ ที่เราบันทึกมา หรือ ทางเลือกสอง เอาภาพจาก USB ของเราครับ ในขั้นตอนนี้เราก็เลือก “USB Storage Device” ซึ่งจะเอาภาพจาก USB ที่เราบันทึกจากคอมพิวเตอร์มาทำเป็นพื้นหลังครับ (**ภาพ จะอยู่ในโฟเดอร์ไหนของ USB ก็ได้ เพราะระบบจะฟิวเตอร์ ค้นหาเฉพาะไฟล์ที่เป็นรูปออกมาให้เราเลือก)

7

ขั้นตอนที่หก จากนั้นระบบจะแสดงภาพทั้งหมดที่อยู่ใน USB ของเราครับ ก็ให้เราเลือกภาพที่ชื่นชอบได้เลย

8

ขั้นตอนที่เจ็ด เมื่อเลือกแล้ว ระบบจะนำเรามาสู่หน้าจอ Preview หน้าตาระบบ บนเครื่อง PS4 ของเราครับ ในเมนูนี้เราสามารถปรับ ซูม หรือ ขยายภาพ ให้เหมาะสมได้ครับ เมื่อพอใจก็กดตกลงเลยครับ

9

ขั้นตอนที่แปด จากนั้นระบบจะนำเรากลับมาที่หน้าเมนู Custom พร้องภาพ Preview ด้านซ้ายมือครับ สำหรับเมนู “Make Function Area Dim” คือหากเราเปิดใช้งาน ระบบจะใส่เงาข้างบนขอบของหน้าจอให้ครับ ให้ดูมีมิติ

10

ขั้นตอนที่เก้า ในเมนูเดียวกันเรายังสามารถเลือกสีธีม ในเมนูตั้งค่า และอื่นๆในระบบ ให้เหมาะสมกับภาพที่เราตั้งได้ครับ โดยการเลือก Select Color จากนั้นก็เลือกสีธีมตามใจชอบเลยนครับ เสร็จแล้วก็กดตกลง

11

ขั้นตอนที่สิบ เมื่อเสร็จจากขั้นตอนที่เก้าแล้ว ถ้าเราพอใจทุกอย่างแล้วก็กด Apply ได้เลยครับ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

10

แค่นี้้ครับเราก็จะได้ภาพที่เราชื่นชอบ มาเป็นพื้นหลังบนเครื่อง PS4 ของเราแล้วครับ แน่นอนว่าหากเบื่อภาพที่ตั้งไปแล้ว เราก็สามารถกลับไปตั้งค่าพื้นหลังใหม่ได้เรื่อยๆครับผม สุดท้ายนี้หากผมมีเทคนิดการใช้งาน PS4 ดีๆ ใหม่ๆ จะมาบอกเล่าให้ฟังนะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

12

บทความโดย Play4Thai

12,396 total views, 123 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

ps4pro_29

[Tip]Supersampling Mode บน PS4 Pro คืออะไร และเปิดใช้งานอย่างไร

สวัสดีครับทุกท่ …

error: Content is protected !!