Home / Review / Accessories / [บทความพิเศษ] รีวิวรองเท้ารุ่นพิเศษ PG-2 PlayStation Limited Edition

[บทความพิเศษ] รีวิวรองเท้ารุ่นพิเศษ PG-2 PlayStation Limited Edition

สวัสดีครับวันนี้เป็นวันพิเศษมากๆ สำหรับผม เพราะรู้สึกตื่นเต้นมาก จริงๆ ที่ได้มีโอกาศสัมผัสรองเท้า Nike รุ่นพิเศษมากๆ ที่ทำออกมาขายในจำนวนจำกัด และเป็นลวดลาย PlayStation ซึ่งทำออกมาได้สวยมากๆ นี่คือ รองเท้า Paul George 2 PlayStation Colorway Limited Edition โดยเป็นการร่วมมือระหว่างแบรนด์ Nike และ โซนี่ แล้วยังรวมถึง Paul George นักบาสเก็ตบอล NBA ชื่อดังตำแหน่ง Small forward แห่งทีม Oklahoma City Thunder ครับ

Paul George กับทาง Nike เองเคยออกรองเท้าบาสเก็ตบอล Paul George 1 (PG1) มาแล้ว และใน PG2 นี้ ทาง Paul George ต้องการรองเท้ารุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจาก PlayStation โดยเขากล่าวว่า ตอนเขาอายุได้ 8 – 9 ขวบ Paul George ได้รับเครื่อง PlayStation 2 ในวันคริสสต์มาสจากคุณพ่อของเขา แล้วเขาชอบและเพลิดเพลินกับ PS2 มาก จึงได้ไอเดียตรงนี้เองมาออกแบบรองเท้า PlayStation ขึ้นมา จนในที่สุดคุณ Tony Hardman ผู้ที่เคยออกแบบรองเท้า Paul George 1 ก็ได้ออกแบบรองเท้าบาสเก็ตบอลนี้ขึ้นมาได้สำเร็จ จนกลายมาเป็น รองเท้าบาสเก็ตบอล PG2 PlayStation Colorway Limited Edition ครับ

ในวันที่ 24กุมภาพันธ์ เวลา 8:00 น. ที่ผ่านมาทาง Nike ประเทศไทยก็ได้เปิดขาย รองเท้าบาสเก็ตบอล PG2 PlayStation Colorway Limited Edition รุ่นพิเศษนี้บนเว็บไซต์ Nike ประเทศไทย เพื่อให้คนไทยมีโอกาสเป็นเจ้าของรองเท้าบาสเก็ตบอลพิเศารุ่นนี้ครับ หลังจากเปิดขายเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น รองเท้าก็ขายหมดอย่างรวจเร็ว แต่ท้ายสุดแล้วผมก็ดีใจมากที่ สารถกดทันและได้สัมผัสรองเท้าบาสเก็ตบอล PG2 PlayStation Colorway Limited Edition นี้ด้วยครับ และในวันนี้ผมเพิ่งได้รับรองเท้ามาและจะรีวิวกันแบบสดๆ ร้อนๆเลยครับ

IMG_2577

กล่องที่ใส่รองเท้ามาจะมาพร้อมกับสีเหลืองสุดสวย เมื่อเปิดกล่องมาเราจะเห็นรองเท้า PG2 PlayStation Colorway Limited Edition ผมเห็นครั้งแรกต้องบอกเลยว่าสีสวยมากครับ สีคราม มาพร้อมกับความรู้สึกถึงความเป็น PlayStation เป็นธีมที่ใช้ออกแบบรองงเท้าคู่นี้คือได้แรงบันดาลใจมาจาก DualShock 4 ครับ

ด้านข้างสิ่งที่เราจะเห็นอย่างเด่นชัดคือโลโก้ของ Nike ขนาดใหญ่ และโลโก้ Nike แต่ละด้านของทุกๆ ข้างของรองเท้าจะมีสีที่แตกต่างกันครับ สำหรับข้างขวาจะมีโลกโก้ Nike สีน้ำเงิน (เปรียบเหมือนปุ่ม X บนจอย DualShock 4) อยู่ฝั่งขวา และฝั่งซ้ายจะมีโลกโก้ Nike สีแดง (เปรียบเหมือนปุ่ม O บนจอย DualShock 4) สำหรับรองเท้าข้างซ้าย สำหรับข้างขวาจะมีโลกโก้ Nike สีชมพู (เปรียบเหมือนปุ่ม สีเหลี่ยม บนจอย DualShock 4) อยู่ฝั่งขวา และฝั่งซ้ายจะมีโลกโก้ Nike สีเขียว (เปรียบเหมือนปุ่ม สามเหลี่ยม บนจอย DualShock 4)

IMG_2578

ตรงแทบโลโก้ Nike ของทุกข้างง จะเป็นคล้ายๆ การสาดสีเป็นจุดๆ ลงไป ซึ่งสีที่สาดลงไปเป็นจุดๆ ก็แน่นอนว่าต้องเป็นสีตัวแทนของเพลย์สเตชั่นได้แก่ สีน้ำเงิน, สีแดง, สีชมพู และสีเขียวครับ

IMG_2579

มองถัดขึ้นมาด้านบนเราจะพบกับหนังแก้ว ซึ่งมีลวดลายปุ่ม เอ็กซ์, วงกวม, สีเหลี่ยม, สามมเหลี่ยม สวยมากๆ ครับ ในจุดนี้เปรียบได้กับ TouchPad บนจอย DualShock 4 ครับ

IMG_2580

ในส่วนของหูเชือกรองเท้าก็ทำสลับสี น้ำเงิน, แดง, ชมพู และ เขียวครับ เมื่อบนจอย DualShock ของเพลย์สเตชั่นครับ

IMG_2585

และก็มาถึงจุดเด่นของรองเท่าคู่นี้ครับ นั่นคืองลิ้นรองเท้านั้นจะมีโลโก้ของ Paul George และ PlayStation ปรากฎอยู่ โดยหากเรากดที่โลโก้ตรงลิ้นรองเท้านี้ โลโก้จะเปล่งแสงสีฟ้าโทนเดียวกับบนเครื่อง PlayStation เวลาเปิดเครื่อง เจ๋งมากๆ ครับ อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ไฟนี้ไม่สามารถเปลี่ยนได้เมื่อ แบตหมดลงครับ

IMG_2581

สุดท้ายนี้ก็อยากจะบอกว่าเป็นร้องเท้าที่คุ้มค่าต่อการครอบครองมากครับ ซึ่งสิ่งที่ทำให้มันพิเศษคือไม่ใช่ที่รองเท้ามีลาย PlayStation อย่างเดียวแต่มันยื่งทำให้มีคุ้นค่าตรงที่ มันมีจำนวนจำกัดด้วยครับ และไม่ใช่แค่แฟนๆเพลย์สเตชั่นที่ต้องการ เพราะยังมีนักสะสมรองเท้ามากมายมายที่ต้องการเป็นเจ้าของรองเท้าคู่นี้ครับ สำหรับใครที่ไม่ได้สัมผัสรองเท้าคู่นี้ผมเชื่อว่าในอนาคตจะมีรองเท้าที่มีการร่วมมือระหว่าง Nike และ PlayStation อีกครั้ง และเมื่อถึงเวลานั้นก็ขอให้ทุกท่านที่อยากได้ สมหวังกันทุกคนนะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

รีวิวและเขียนบทความโดย ภัคพล บัวโทน (GuidePS4EXPErt)

6,116 total views, 190 views today

About Pakaphol Buathon

แอดมิน/เว็บมาสเตอร์ Play4Thai.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ Playstation 4 และวิธีใช้ต่างๆ

Check Also

DW9_Review

[รีวิว] Dynasty Warriors 9 ยินดีต้อนรับสู่มหาสงครามบทใหม่

เกมส์ : Dynasty …

error: Content is protected !!